Afternoon Tea Time !!! at Cafe Claire !!! ขนมเพียบ ของคาวอร่อย ต้องโดน

393

สวัสดีค่ะรัตน์กลับมาอีกแล้ววันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปโดนคาเฟ่ต์สวยๆ อีกเช่นเคยค่ะ !!
วันนี้แวะกลับมาร้าน Cafe Claire ตั้งอยู่ชั้น 1 เลี้ยว็ายมาากหน้าล็อบบี้ของ Oriental Residence ถนนวิทยุได้เลยค่ะ รอบที่แล้วมาใช้โปรของ Hungry Hub ไปแว้ว รอบนี้เลยต้องมาโดนชายามบ่ายพร้อมขนมอร่อยๆ แบบพิเศษ

ความพิเศษที่ว่าไว้คือที่นี่เค้าเสิร์พ Afternoon tea มาแบบชิงช้าสวรรค์ค่า น่ากินมากๆ ค่า เห็นแล้วหลงรักเลยทันทีค่ะ เซ็ตที่เห็นเนี่ย มาทั้งกาน้ำชา และขนมต่างๆ อีกมากมา เดี๋ยวตามรัตน์มาดูกันว่าจะมีอะไรให้กินบ้างน้า

เซ็ตนี้เรียกว่า FERRIS WHEEL AFTERNOON TEA
ราคาอยู่ที่เซ็ตละ 1,255++ บาท จองผ่านทางหน้าเฟสบุ๊คของ Oriental Resdence จองได้ในราคา 1,000 บาทค่ะ กิ๊บเก๋ไม่แพง คลิกที่ Link ภาพด้านล่างได้เลยน้า

Ferris Wheel afternoon tea

ร้านเปิดให้เข้าไปทานกันได้ตั้งแต่เวลา 2:30 pm → 5:30 pm จองเข้าไปกินกันได้ทุกวันเลยค่า
บรรยากาศภายในร้านเหมือนเราวาร์ปไปเที่ยวฝรั่งเศสยังไงยังงั้น ให้อารมณ์คาเฟ่ต์สวยๆ แบบในต่างประเทศ เข้าไปปุ๊บกลายเป็นสาย ฝอ ทันทีเลยล่ะขอบอกๆ !!

มาดูเมนูของชิงช้าสวรรค์กันค่ะ ถึงเวลากินแล้ว โอ๊ะรับประทานๆ 555 ตรงเป็นคุณหนูเรียบร้อยหน่อยมาสถานที่แบบนี้ ต้องสำรวมนะคะ

ขนมที่อยู่ในเซ็ตได้แก่ 

Apricot, Chocolate Mousse with Biscuit (2 pieces), Tiramisu (2 pieces), Cup Cake Orange Red Velvet (2 pieces), Fruit Tart ( 2 pieces), Crepe Hazelnut Cream Custard ( 2pieces), Raspberry Macaron ( 2 pieces), Scones & Jam ( 4 pieces)

ขนมทุกอย่าง มาแบบดูดีมากๆ ถ่ายภาพก็สวยค่ะ ที่สำคัญรสชาติใช้ได้เลยนะะ ชอบทุกอย่างโดยเฉพาะ เครปที่หน้าตาเหมือนเกี้ยวต้มค่ะ

ของคาวในเซ็ตได้แก่
Basil Cone with Crab Tartar (2 pieces), Smoked Salmon Waffle ( 2 pieces), Ham and Cheese Croissant ( 2 pieces) , Cucumber Sandwich ( 2 pieces)

ของคาวที่ชอบมากๆ ต้องยกให้ตัว Smoke Salmon Waffle ค่ะ

เก้าอี้ที่นั่งมีทั้งแบบนั่งโซฟา ติดหน้าต่าง (แสงสวยมากๆ เลยค่ะ) และนั่งทานโต๊ะเก้าอี้ปกติก็ได้เช่นกันค่ะ อิ่มขนมหวานแล้วอยากจะสั่งอาหารต่อเลยก็ได้เหมือนกันน้า ><

เมนูชามาแล้วจ้า >< จะสั่งอะไรดีเซ็ตชามีหลายกลิ่นให้เลือกเลยค่ะ วันนี้รัตน์เลือก GEISHA BLOSSOM TEA ค่ะ เป็นกลิ่นที่รัตน์ชอบทานมากมาย จะมีความหอมหวานเบาๆ

รัตน์ไปตอนช่วงบ่ายสองโมงครึ่งพอดีค่ะ แดดส่องสวยมาก ถ่ายรูปไม่ต้องปรับแสง ปรับสีเลยค่ะ กล้าการันตีมาที่นี่ถ่ายรูปสวยมากๆ ต้องจัดค่ะ

เคาท์เตอร์บาร์สวยๆ หินอ่อน ตัดกับสีฟ้าทิฟฟานี่


Crepe Hazelnut Cream Custard เป็นอันที่น่าสนใจมากๆ แล้วพอลองกินดู เฮ้ยอร่อยอ่ะ

ทาร์ตผลไม้หน้าตาน่ารักๆ ผลไม้เนื้อเน้นๆ มากๆ

Cucumber Sandwich ตัวนี้ก็อร่อยดีค่ะ แต่ถ้ามีรสชาติเค็มๆ เพิ่มอีกหน่อยนี่จะดีมากมายเลยจ้า

ทีรามิสุ กลิ่นกาแฟเข้มขนหอมๆ ถึงจะชิ้นเล็กแต่หอมอยู่ในปากเลยเด้อ Basil Cone with Crab Tartar ด้านข้างเป็นโคนทาท่าปู อร่อยๆ ค่ะ แล้วอร่อยๆ จริงต้องโดนค่า

สำหรับชิงช้าสวรรค์ยามบ่ายนี้ อิ่มอร่อย สวย และอีกมากมาย ที่รู้สึกว่าถ้ามีโอกาสต้องมาอีกให้ได้เลย เพราะบรรยากาศดี๊ดี ขนมอร่อย แค่นี้ก็แฮ้ปปี้ดี๊ดี อ้ะๆ ไม่ใช่ว่าชิงช้าสวรรค์นี้จะเอาไว้โชว์นิ่งๆ นะคะหมุนได้ด้วยค่าทุกคน หมุนเลย !!! ส่วนขนมที่มานั้น ถึงจะนั่งตรงข้ามกั ขนมที่มาก็จะได้เหมือนกันค่ะ สองด้านมาเท่ากันหมดไมต้องแย่งกันกินเลยล่ะ !!

สำหรับใครเอารถมา สามารถจอดได้ฟรี 3 ชั่วโมงค่ะ สำหรับใครที่มารถไฟฟ้า ให้มาที่สถานีชิดลม แล้วเดินตามแผนที่มาได้เลยน้า !! อ้ะๆ อย่าลืมโทรไปจองก่อนน้าสำหรับเซ็ต Afternoon Tea หรือว่าจะจองผ่านเว็บไซต์ด้านล่างได้เลย ได้ราคาพิเศษค่าFerris Wheel afternoon tea

เครื่องดื่มแนะนำของทางร้านค่ะ Delight และลินจี่ อร่อยมากมายต้องลองๆ

พิกัดวิ่งมาตามทางนี้ได้เลยน้า !! สำหรับใครอยากดูข้อมูลเพิ่มเติม แวะไปที่เพจ
https://www.facebook.com/CafeClaire/

ส่วนรัตน์จะมีพาไปไหนอีกติดตามได้ในโพสหน้าค่า ;D