สายการบิน EVA (อีวีเอ) เปิดตัว e-Library ให้บริการอ่านบนเครื่องบิน เพิ่มทางเลือก เพื่อความปลอดภัยจากโควิด และรักษาสิ่งแวดล้อม

417

สายการบิน EVA (อีวีเอ)  เปิดตัว eLibrary ให้บริการอ่านบนเครื่องบิน
เพิ่มทางเลือก เพื่อความปลอดภัยจากโควิด และรักษาสิ่งแวดล้อม

รายงานจากกรุงไทเป ไต้หวัน เมื่อวันที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา สายการบิน EVA  ได้เปิดตัวหนังสือพิมพ์และนิตยสารดิจิทัล สำหรับการให้บริการอ่านบนเครื่องบินโดยสารซึ่งครอบคลุมเครือข่ายทั่วโลก  สำหรับการให้บริการใหม่ล่าสุด “EVA e-Library” ที่พร้อมให้ผู้โดยสารสามารถดาวน์โหลดหนังสือพิมพ์และนิตยสารที่อ่านกันอย่างกว้างขวางบนอุปกรณ์พกพาก่อนขึ้นเครื่องบิน  ไปตลอดจนถึงจุดหมายปลายทางของท่าน ทั้งนี้สายการบินมีเป้าหมายที่จะช่วยลดปริมาณของขยะที่เกิดจากการใช้หนังสือพิมพ์และนิตยสาร ช่วยประหยัดพลังงาน  ลดการปล่อยมลพิษ และต่อสู้กับสภาวะโลกร้อน และเพื่อให้ผู้โดยสารมีทางเลือกในการอ่านมากขึ้น  อีกทั้งยังเพิ่มการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

สายการบิน EVA  ได้กลายเป็นสายการบินแรกในไต้หวันที่ให้บริการนี้   ผู้โดยสารทางสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการบินของสายการบิน EVA และบริการใหม่ล่าสุด จองและสำรองที่นั่งได้ที่   www.evaair.com

“การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและแนวทางปฏิบัติในการปกป้องสิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาสำคัญสำหรับพวกเราทุกคน”                 นาย  Clay Sun ประธานสายการบิน EVA กล่าวว่า “EVA เร่งรัดการพัฒนาบริการการอ่านในรูปแบบดิจิทัลของเรา ไม่เพียงแต่เพื่อขยายช่องทางการอ่านบนเครื่องบิน และเพิ่มความปลอดภัยจากโควิด แต่เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมของเราด้วย เราเปิดตัว EVA e-Library ของเราเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับสูงที่ผู้โดยสารคาดหวังจากเรา และการให้บริการอัตโนมัติด้านอื่นๆ ที่สอดคล้องกับเจตนาการลดการสัมผัสในให้บริการ ตั้งแต่เช็คอิน ไปตลอดจนถึงการขึ้นเครื่องบิน สายการบิน EVA กำลังดำเนินการนำร่องในขณะที่โควิดกำลังพลิกโฉมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว”

สำหรับผู้โดยสารระหว่างประเทศของสายการบิน EVA และ UNI Air สามารถดาวน์โหลดเนื้อหาของสื่อสิ่งพิมพ์ไปยังอุปกรณ์พกพาของท่านได้ตั้งแต่ 48 ชั่วโมง จนกระทั่ง 24 ชั่วโมงหลังจากเวลาออกเดินทาง เนื้อหาที่มีให้สำหรับผู้โดยสารแต่ละท่านจะขึ้นอยู่กับระดับของบัตรสมาชิก Infinity  Mileage Lands หรือ คลาสที่นั่งของผู้โดยสาร ตัวอย่างเช่น ผู้โดยสารที่ถือบัตร Diamond สามารถเข้าถึงหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หนังสือ และวารสารต่างๆ ได้มากถึง 20 ฉบับ ในขณะที่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจสามารถเลือกได้เริ่ม 10 ฉบับ นอกเหนือจากสิ่งพิมพ์ที่เสนอให้กับผู้ที่ถือบัตรสมาชิก และผู้โดยสารตามชั้นที่นั่งต่างๆแล้ว ผู้โดยสารทุกท่านสามารถซื้ออ่านเพิ่มเติมได้

เพื่อฉลองการเปิดตัว e-Library ทางสายการบิน EVA ได้ให้ข้อเสนอพิเศษสำหรับการดาวน์โหลดฟรีอีก 9 รายการ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2565 ผู้โดยสารสามารถติดตามและทดลองการบริการใหม่ล่าสุดของ EVA ได้ทันทีที่การเดินทางระหว่างประเทศของท่านเปิดให้บริการอีกครั้ง

 

 

ก่อนสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด สายการบิน  EVA ให้บริการหนังสือพิมพ์ และนิตยสารตามแต่ละปลายทางและเส้นทางการบิน ทั้งนี้เนื่องจากความจำกัดของพื้นที่และน้ำหนักการบรรทุก จำนวนสิ่งพิมพ์จีน อังกฤษ หรือภาษาท้องถิ่น จะมีไม่เกิน 70 ฉบับในแต่ละเที่ยวบิน และยกเลิกการให้บริการหนังสือพิมพ์รายวันในบางเส้นทาง เนื่องจากข้อจำกัดในการขนส่ง ในการใช้บริการ EVA e-Library ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลิน กับสิ่งพิมพ์มากกว่า 500 ฉบับใน 31 ภาษา คลอบคลุมในหลากหลายหัวเรื่องด้วยข้อมูลที่ทันสมัย

สายการบิน EVA ยังคงรักษามาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 อย่างเข้มงวดและปรับปรุงมาตรการที่ใช้อย่างต่อเนื่อง  ด้วยการให้บริการแบบอัตโนมัติมากขึ้น รวมถึงการเช็คอินอัตโนมัติและการนำระบบการขึ้นเครื่องโดยใช้ไบโอเมตริกในการจดจำใบหน้ามาใช้ นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการ digital solution และ IATA (สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ) ในการทดลองใช้หนังสือเดินทางด้านสุขภาพแบบดิจิทัล ทั้งนี้ EVA e-Library เป็นก้าวสำคัญสู่การสร้างประสบการณ์การบินที่ปลอดภัย และสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสารขึ้น ในขณะเดียวกันสายการบิน EVA กำลังดำเนินการในทางปฏิบัติเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050

เกี่ยวกับสายการบิน EVA               

สายการบิน EVA  เป็นหนึ่งใน 11 สายการบิน สมาชิกเครือ Star Alliance ที่ได้รับการจัดอันดับโดย SKYTRAX ในอันดับที่ 7 ของสายการบิน 10 อันดับแรกของโลก และรางวัลอื่นๆเพิ่มเติมจาก SKYTRAX อาทิ เช่น Best Economy Class Onboard Catering, Best Business Class Airlines, World’s Best Airline Cabin Cleanliness, World’s Best Airport Services เป็นต้น  อีกทั้งรางวัลอันทรงเกียรติจาก Readers’ Choice Awards ประจำปี 2021 ซึ่งจัดอันดับโดย Condé Nast Traveler ให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุด 10 อันดับของโลก และผลสำรวจจากผู้อ่าน Travel + Leisure    รางวัล Top 10 International Airlines จาก TripAdvisor ทั้งนี้ยังได้รับรางวัลสูงสุดในอีกสี่ประเภทจาก Travelers’ Choice  รางวัลจาก  AirlineRatings.com “Best of the Best” สายการบินที่ดีที่สุดในโลกปี 2021  และได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด COVID ในระดับความพึงพอใจสูงสุดในเดือนมกราคม ปี 2022

สายการบิน EVA ก่อตั้งขึ้นในปี 2532 เป็นสายการบินเอกชนรายแรกของไต้หวัน     โดยเป็นส่วนหนึ่งในเครือบริษัท เอเวอร์กรีน  ที่เป็นผู้นำด้านการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ระดับโลก เปิดให้บริการบินด้วยเครื่องบินโบอิ้งและแอร์บัสมากกว่า 80 ลำ  ไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 60 แห่งทั่วเอเชีย โอเชียเนีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ ประตูสู่ ชิคาโก ฮูสตัน ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก ซีแอตเทิล โตรอนโต และแวนคูเวอร์ ผู้เดินทางสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางและตารางเวลาเที่ยวบินของสายการบิน EVA หรือสำรองที่นั่งและบัตรโดยสารได้ที่ www.evaair.com