EVA Air เส้นทางการบินใหม่ มิลาน และ มิวนิก

1581
 เส้นทางการบินใหม่ มิลาน และ มิวนิก

          รายงานจากกรุงไทเป ไต้หวัน เมื่อวันที่ 05 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมาสายการบิน อีวีเอ ได้เปิดเส้นทางบินตรงจากไทเปไปยังจุดหมายปลายทางยอดนิยมสองแห่งในยุโรป โดยจะเริ่มให้บริการในเส้นทางบินตรง มิลาน ในวันที่ 25ตุลาคม พ.ศ. 2565 และตามด้วยเส้นทาง  มิวนิค  ในวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ในระยะแรกจะเริ่มต้นด้วย 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังมิลานและอีก 4เที่ยวบินไปยังมิวนิค นอกเหนือจากการให้บริการในเส้นทางมิลานและมิวนิแล้วปัจจุบัน อีวีเอ ยังมีให้บริการในเส้นทางลอนดอน อัมสเตอร์ดัม ปารีส และเวียนนา ซึ่งถือเป็นการพัฒนาเครือข่ายเส้นทางบินจากไต้หวันสู่ยุโรป รวมถึงการเพิ่มความถี่ของเที่ยวบิน นับเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับนักเดินทางมากขึ้นในเส้นทางยอดนิยม ทั้งนี้ผู้โดยสารทางสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการและเส้นทางการบินใหม่ของสายการบิน อีวีเอ หรือสำรองที่นั่งได้ที่ www.evaair.com ได้ตั้งแต่วันที่ 06 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

            สายการบิน อีวีเอ ได้วางแผนที่จะเปิดให้บริการในเส้นทาง มิลาน  ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากการระบาดของโรคและการล็อกดาวน์จึงทำให้ไม่สามารถเปิดให้บริการได้จนกระทั่งปัจจุบันจึงเดินหน้าสู่การให้บริการอีกครั้งไปยังเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของอิตาลีและถือเป็นเมืองหลักทางการเงิน การขายเส้นทางบินไปยังมิลานและมิวนิคถือเป็นการขยายเส้นทางการบินของ อีวีเอ ไปยังตลาดยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ25 ปี ปัจจุบันสายการบิน อีวีเ ยังคงให้บริการบินตรงจากยุโรปสู่ไทเปในเส้นทางปารีสและเวียนนา  รวมถึงการให้บริการเที่ยวบินจากลอนดอนและอัมสเตอร์ดัมโดยแวะพักเปลี่ยนเครื่องที่กรุงเทพฯ ทั้งนี้การบริการที่เพิ่มเข้ามาจะช่วยให้นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสวางแผนการเดินทางได้มากขึ้นโดยสามารถเลือกเดินทางไปยังเมืองหนึ่งและกลับจากอีกเมืองหนึ่งได้

               ผู้โดยสารจากมิลานและมิวนิค จะบินมาถึงสนามบินนานาชาติเถาหยวนของไต้หวัน (TPE) ในช่วงเช้าตรู่ และสามารถต่อเที่ยวบินไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับผู้โดยสารที่บินมาจากปารีสและเวียนนา จากการขยายเครือข่ายของเที่ยวบินจะทำให้สายการบิน อีวีเ สามารถดึงดูดนักเดินทางจากยุโรปที่สามารถบินไปและกลับจากไต้หวันและต่อไปยังจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั่วเอเชียได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ เส้นทางที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาและความมั่นคงในระยะยาวของทางสายการบิน อีวีเอ

                           

(ให้บริการด้วยเครื่อง 777-300ERs)

เส้นทางบิน

เที่ยวบิน

ตารางบิน

เวลาออก

เวลาถึง

ไทเป -มิวนิค

BR71

วันจันทร์

23:10 น.

07:25+1 น.

วันพุธ/วันศุกร์/วันอาทิตย์

23:40 น.

07:55+1 น.

มิวนิค – ไทเป

BR72

วันอังคาร

11:40 น.

06:40+1 น.

วันจันทร์/วันพฤหัสบดี/วันเสาร์

12:30 น.

07:30+1 น.

ไทเป – มิลาน

BR95

วันอังคาร/วันเสาร์

21:50 น.

06:15+1 น.

มิลาน – ไทเป

BR96

วันพุธ/วันอาทิตย์

11:00 น.

06:15+1 น.

               มิลานแฟชั่นวีคเป็นหนึ่งในงานแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกที่ทำให้เมืองนี้เป็นเมืองศูนย์กลางแฟชั่นของโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในทางภาคเหนือของอิตาลีและเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการค้าที่สำคัญ มีมรดกทางศิลปะและวัฒนธรรมที่ลึกซึ้งและเป็นศูนย์กลางการขนส่งที่เชื่อมต่อไปยังยุโรปตอนใต้ มีชื่อเสียงโด่งดังด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังอาหารมื้อสุดท้ายของศิลปิน ลีโอนาโด ดา วินชี และมหาวิหารมิลานอันงดงามซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางศิลปะและสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียง

               มิลานยังเป็นเมืองเจ้าภาพสำหรับการแข่งขันกีฬาเช่น สนามแข่งรถความเร็วสูงอย่าง Monza F1 หรือ อย่างที่รู้จักกันในนาม Temple of Speed ​​รวมถึงงานปั่นจักรยานTour of Italy” (Giro d’Italia) ซึ่งถือเป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดในโลกสำหรับนักปั่น มิลานยังเป็นเมืองที่มีร้านกาแฟและร้านอาหารพื้นเมืองสไตล์อิตาลี ที่น่านั่งหลากหลาย ตั้งแต่อาหารมื้อย่อยจนถึงอาหารมื้อหลักให้คุณได้เลือกสรร

               ในขณะที่มิวนิคไม่ได้เป็นเพียงเมืองการค้าชั้นนำของเยอรมนีเท่านั้นแต่งานเทศกาลเบียร์อย่าง Oktoberfest ถือเป็งานเทศกาลเบียร์ระดับโลก ซึ่งทำให้เมืองนี้เป็นเมืองมีชื่อเสียงในเรื่องเบียร์ที่ดีที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่งรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายอาทิ มหาวิหารอันเก่าแก่ Frauenkircheพระราชวัง Nymphenburg ปราสาท Neuschwanstein ทะเลสาบ King’s และพิพิธภัณฑ์ BMW

               ทุกๆ สองปีมิวนิคจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน The Electronica ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและการประชุมด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของโลก งานนี้จะดึงดูดนักธุรกิจผู้ขายและผู้ซื้อจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่คุณจะมีโอกาสพูดคุยกับผู้ประดิษฐ์นวัฒกรรมเหล่านั้น รวมถึงการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆและเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปรวมถึงการพุดคุย

เกี่ยวกับสายการบิน อีวีเอ 

               สายการบิน อีวีเอแอร์ เป็นหนึ่งใน 11 สายการบินสมาชิกเครือ Star Alliance เป็น 1 ใน 10 ของสายการบิน 5 ดาว โดยได้รับการจัดอันดับโดย SKYTRAX อยู่ในอันดับที่ 7 ของสายการบิน 10 อันดับแรกของโลกและรางวัลอื่นๆเพิ่มเติมจาก SKYTRAX อาทิ เช่น Best Economy Class Onboard Catering, Best Business Class Airlines, World’s Best Airline Cabin Cleanliness, World’s Best Airport Services เป็นต้น  อีกทั้งยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจาก Readers’ Choice Awards ประจำปี พ.ศ. 2564 ซึ่งจัดอันดับโดย Condé Nast Traveler ให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุด 10 อันดับของโลกและผลสำรวจจากผู้อ่าน Travel + Leisure จัดให้เป็นหนึ่งในสิบของ Top 10International Airlines จาก TripAdvisor ทั้งนี้ยังได้รับรางวัลสูงสุดในอีกสี่ประเภทจาก Travelers’ Choice รางวัลจาAirlineRatings.com รางวัล “Best of the Best” สายการบินที่ดีที่สุดในโลกปี พ.ศ. 2564 และได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด COVID ในระดับความพึงพอใจสูงสุดในเดือนมกราคมปี พ.ศ. 2564

               สายการบิน อีวีเอ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2532 ซึ่งเป็นสายการบินเอกชนรายแรกของไต้หวัน โดยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทในเครือ เอเวอร์กรีน  ซึ่งถือเป็นผู้นำด้านการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ระดับโลก อีวีเอ มีฝูงบินซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องบินโบอิ้งและแอร์บัสมากกว่า 80 ลำให้บริการไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 60 แห่งทั่วเอเชีย โอเชียเนีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ ซึ่งทำการบินไปยังเมืองหลักอันได้แก่ ชิคาโก ฮูสตัน ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก ซีแอตเทิล โตรอนโต และแวนคูเวอร์ ผู้เดินทางสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางและตารางเวลาเที่ยวบินของสายการบิน อีวีเอแอร์ หรือสำรองที่นั่งและบัตรโดยสารได้ที่ www.evaair.com