[แนะนำกิจกรรมใน Okinawa 沖縄] ร้าน ちゅら美人

582

เมื่อปีก่อนเราได้นำเสนอการไปสตูดิโอแต่งตัวสไตล์โมเดิร์นไต้หวันมาแล้วนะคะ
ซึ่งเป็นสตูดิโอถ่ายรูปแนวจริงจังเลยทีเดียว ครั้งนี้ไปโอกินาว่า เลยลองเสริซหาว่ามีชุดอะไรให้ใส่ได้บ้างมั้ย

ไปเดินงานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลกกเห็นมีบูธของโอกินาว่ามาเปิดยิ่งใหญ่เลย เห็นผู้หญิงที่มาแสดงงานแต่งตัวสีเหลือง สีแดง ทำให้รู้ว่าเป็นชุดประจำท้องถิ่นของโอกินาว่าซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยอาณาจักรริวกิวเลย ถ้านึกถึงโอกินาว่าอีก จะนึกถคงเสื้อลายดอกสีสันสดใส ถ้าใครเคยไปเที่ยวแล้วคงจะเคยเห็นคนที่งานบริษัท ทำงานโรงแรมใส่กัน เรียกว่า คาริยูชิ เป็นชุดทางการใส่ทำงานหน้าตาก็คล้ายๆ ชุดของฮาวายเลยค่ะ เพราะที่โอกินาว่ามีอากาศค่อนข้างร้อน รัฐบาลเลยเปลี่ยนจากชุดสูททางการเป็นชุด คาริยูชิ ใส่ในช่วงหน้าร้อนแทน

สำหรับชุดที่เราจะแนะนำเพื่อนๆ และได้ไปลองใส่เดินเล่นในเมืองมาก็คือชุด Ryusou ริวโซ ชุดสีสันสดใส ผ้าที่ชาวโอกินาว่ามาใช้ทำชุดนี้นั้นจะมีความบางเพื่อให้เข้ากับภูมิอากาศค่ะ ลายผ้าของชาวริวกิวนั้นเรียกว่า บินกาตะ

เราจองเช่าชุดจากทางเว็บ KKDay เหมือนเดิมค่ะ
http://bit.ly/okinawadress จากลิ้งค์นี้เลยค่ะ

ร้านสามารถหาได้ง่ายมากๆ เพราะอยู่ในย่านช้อปปิ้งอย่างถนน Kokusai Dori ทำให้เดินทางสะดวก วางแผนการเดินทางได้ง่ายๆ พอเราเดินเข้าไปในถนนเฮวาโดริเพียงไม่ถึง 5 นาที ร้านเสื้อผ้าจะอยู่ทางด้านซ้ายมือเราเลยค่ะ

แพ็คเกจมี 2 แบบคือ
1. ถ่ายในสตูดิโอ 20 นาที ราคาคนละ 789 บาท
2. ถ่ายในสตูดิโอ + ออกไปเดินเล่นข้างนอก 3 ชั่วโมง ราคาคนละ 1,256 บาท

เราเลือกแบบที่ 2 ค่ะคือใส่เดินเล่นข้างนอก คุ้มกว่า ทางร้านให้เราเลือกชุดได้ทั้งหมด 3 แบบ คือ กิโมโน / ยูกาตะ / ริวโซ (โอกินาว่าสไตล์) สามารถไปเลือกที่หน้าร้านได้เลยค่ะ ทางร้านจะถามว่าเราอยากใส่อะไรก่อน

อ่อเดี๋ยวก่อนๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องภาษานะคะ เจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษคล่องมาก สำเนียงดีสุดๆ ทางร้านจะทำผมให้ และให้ลิปสติกเรามาทาด้วย
จัดท่าทางเวลาถ่ายในสตูดิโอให้ด้วยจ้ะ มาดูภาพบรรยากาศกัันว่าจะเป็นยังไงบ้างค่า

พิกัดร้าน: https://goo.gl/maps/AZRtgD4pS1T2
ร้านเปิด-ปิดเวลา 10:00-19:00 น.
ขอบคุณตากล้องตลอดทริปจากเพจ ON A BUDGET ด้วยค่า

#เที่ยวโอกินาว่า #ท่องเที่ยวโอกินาว่า #okinawa #沖縄 #kkday