ตรุษจีนนี้ไม่กล้าออกจากบ้าน !! สั่งอาหารจีนอร่อยๆ จากไหนดี? สองพี่น้อง อร่อยเด็ดสูตรเบตง ได้เลยค่า :D

638

สวัสดีค่ะเนื่องในเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะเข้ามาถึง !! รวมถึงสถานการณ์โอมิครอนที่ไม่แผ่วลงซักวัน เราเลยมาเตรียมสั่ง อาหารจีน เพื่อฉลองเทศกาลตรุษจีน รวมถึงไหว้บรรพบุรุษแบบออนไลน์ สไตล์เบตง กับร้าน “สองพี่น้อง อร่อยเด็ดสูตรเบตง” กันดีกว่าค่ะ อยากจะบอกว่าเคาหยกรัตนเคยไปทานร้านหนึ่งตรงถนนหยงคัง ตอน ไปเที่ยวไต้หวัน อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะของร้านนี้

ด้วยความที่ชอบญี่ปุ่นมากๆ เวลาซื้อมาจัดจานก็ขอให้มีความเป็นเซตญี่ปุ่นค่ะ ถึงจะใกล้ตรุษจีนแล้ว อาหารจีนก็ทำให้ดูเป็นอาหารญี่ปุ่น 😆

สองพี่น้อง อร่อยเด็ด สูตรเบตง

เมนูแรกที่สั่งมาจากร้าน สองพี่น้อง อร่อยเด็ด สูตรเบตงคือ เคาหยกผักมุ้ยฉ่อย ราคา 290 บาท อัดแน่นไปด้วยผักและหมูสามชั้นเน้นๆ ใครที่ไม่รู้จะทานอาหารจีนอะไร หรือตรุษจีนไม่รู่สั่งอะไร รัตน์ขอแนะนำค่ะ เมนูนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะว่า รสชาติไม่มันอย่างที่คิด ไม่เลี่ยน รวมถึงรสชาติไม่เค็มหรือหวานจนเกินไป เป็นรสกลางๆ ที่ทานได้ไม่ยาก จะทานคู่น้ำจิ้มสุกี้ที่บ้านก็เข้ากันได้ดีค่ะ

ตามตัวอย่างในภาพ รัตน์เอาถ้วยไปคว่ำที่จานแล้วลงไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็พร้อมทานแล้วค่ะ เย้ 😁

สองพี่น้อง อร่อยเด็ด สูตรเบตง

เมนูถัดไปที่อยากนำเสนอสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก ทานคลีนๆ เต้าหู้ยัดไส้ สูตรเบตง อันนี้ขอบอกเลยว่าชอบมากค่ะ เพราะเอาเข้าจริงเป็นคนไม่ชอบกลิ่นของเต้าหู้ขาวที่มีกลิ่นถั่วเหลืองชัดๆ แต่ตัวนี้ไม่มีกลิ่นเลย ทานได้สบายมาก มาในราคาเบาๆ กล่องละ 100 บาม รัตน์สั่งมา 2 กล่อง 200 บาท เอามาไหว้ตรุษจีน บรรพบุรุษยิ้มแป้นแน่นอน อร่อยบอกต่อค่ะเมนูนี้ดีจริง

เมนูถัดไปของร้าน สองพี่น้อง อร่อยเด็ดสูตรเบตง ก็ต้อง ซาลาเปาหมูแดงจำนวน 10 ลูกที่ลองสั่งมา ราคา 220 บาทค่ะ รัตน์ลองเอาไปนึ่ง และลองเอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้เวลา 10 นาที อุณหภูมิ 160 องศา คือดีค่ะอันนี้ แนะนำให้เอาไปเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน แป้งนุ่มกรอบ ไส้รสชาติปานกลางกำลังพอดี

เป็นยังไงกันบ้างน่ากินใช่มั้ยล่ะคะทั้ง 3 เมนู ซาลาเปารัตน์เอาไปเข้าไมโครเวฟนะคะ 1 นาทีครึ่ง หรือจะ 2 นาทีก็ได้ แนะนำให้ใส่แก้วน้ำลงไปในไมโครเวฟเพื่อไม่ให้แป้งแข็งค่ะ 😍 ใครที่กำลังมองหาเมนูสั่งมาตรุษจีนแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าของที่นี่ดีเลยค่ะ แล้วก็ห่อแพ็คมาให้ดีมากๆ

อาหารจีนอร่อยๆ สั่งง่าย ส่งไวแบบนี้ไปสั่งซื้อกันได้ที่เพจเฟสบุ๊ก สองพี่น้อง อร่อยเด็ดสูตรเบตง ค่ะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปกินต่อละค่า ~