ไหว้พระขอพร เที่ยวเชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน

622
ภายในอุโมงค์วัดอโมงค์

เที่ยวเชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน แบบคนเวลาน้อย

นอกเหนือจากการเที่ยวที่ไต้หวันแล้ว รัตน์ยังชื่นชอบเมืองเชียงใหม่ซึ่งเป็นจังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทยอีกด้วยค่ะ เนื่องด้วยมีอากาศที่ดี มีภูเขาที่ร่มเย็น รวมถึงสถาปัตยกรรมที่สวยงามสไตล์ล้านนา ทำให้เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์มากๆ สำหรับรัตน์ รอบนี้มาเมืองเจียงใหม่ก็ตั้งใจที่จะมาขอพรกับพระคู่บ้านคู่เมืองของที่เชียงใหม่ที่วัดต่างๆ ค่ะ จะมีที่ไหนบ้างตามรัตน์มากันได้เลย

ก่อนอื่นรัตน์นั่งเที่ยวบินไฟลท์เช้าสุดเพื่อจะได้ไปถึงเชียงใหม่แล้วเที่ยวเลยทันทีค่ะ

เที่ยวเชียงใหม่
จุดรับรถที่จองไว้กับ KLOOK ค่ะ
เที่ยวเชียงใหม่
เราเลือกรถเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วบนแอปพลิเคชั่น

ไปถึงปุ๊บก็ไปรับรถที่จองไว้กับ KLOOK ค่ะซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีแพ็คเกจ บริการเรื่องการท่องเที่ยวต่างๆ ให้เราได้จับจอง ซึ่งการจองรถกับ KLOOK ก็ทให้ประหยัดเวลา รวมถึงได้รถในราคาคุ้มกว่าที่อื่นด้วยค่ะ สามารถกดจองได้ที่ลิ้งค์ https://bit.ly/3rEWZby

หลังจากรับรถเสร็จแล้วก็ตามมากันเลยค่ะ

ที่แรกที่รัตน์ไปคือ วัดพระธาตุดอยคำ ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการขอพรด้านการงานต่างๆ
วัดดอยคำ ตั้งอยู่บนยอดเขาเล็กๆ บริเวณ ดอยคำ สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 200 เมตร ในตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดเก่าแก่สำคัญที่มีความเป็นมายาวนานกว่า 1300 ตั้งแต่สมัยหริภุญชัย ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานขององค์เจดีย์ พระธาตุดอยคำ ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนเข้าไปกราบไหว้ขอพรอย่างไม่ขาดสาย

เที่ยวเชียงใหม่
สถาปัตยกรรมมีความงดงามสไตล์ล้านนา

เราแวะกินอาหารท้องถิ่นข้างทางอย่างข้าวซอยไก่ในราคาชามละ 45 บาทเท่านั้นค่ะ 😉 หลังจากนั้นก็แวะไปที่วัดอุโมงค์ วัดที่เก่าแก่ และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครของเมืองเชียงใหม่ ใครชื่นชอบสถานที่สงบๆ แล้วล่ะก็ลองแวะมาที่นี่ได้เลยค่ะ

ทางเข้าไปกราบสักการะพระประธานในอุโมงค์
ภายในอุโมงค์วัดอโมงค์
ทางเดินเงียบสงบ เหมาะสำหรับใครที่ชอบอะไรเงียบสงบๆ ค่ะ
เที่ยวเชียงใหม่
ข้าวซอยอร่อยมากราคาสุคุ้ม

น่าเสียดายที่ทริปนี้เรามาฝนตกค่ะ ตั้งใจจะมาโครงการบ้านข้างวัด ที่อยากจะมาลองอาหาร แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราก็เดินๆ ดูสถานที่อื่นๆ ในโครงการแทน ระหว่างการขับรถเที่ยวก็ชมธรรมชาติเชียงใหม่ไปเพลินๆ และแวะคาเฟ่ กาลเวลา คาเฟ่ช็อกโกแลตที่ได้รางวัลระดับโลกมาแล้ว

เที่ยวเชียงใหม่
บริเวณภายในร้าน กาลเวลา
เที่ยวเชียงใหม่
ร้านได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้วน้า

ถัดมารัตแวะมากราบสักการะพระนางจิระประภาที่วัดโลกโมฬี อีกหนึ่งวัดที่มีประวัติอันยาวนานและเป็นสถานที่อันเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ ใครอยากจะไหง้ขอคู่แนะนำให้มาที่นี่ค่ะ ส่วนด้านในอุโบสถมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากๆ ตัวอาคารสวยงามตามสไตล์ล้านนา

เที่ยวเชียงใหม่
ด้านในวัดโลกโมฬี
เที่ยวเชียงใหม่
ขอพรเรื่องความรัก การงานกับพระนางจิรประภา
เที่ยวเชียงใหม่
บริเวณด้านหน้าพระอุโบสถ

ช่วงเย็นเราก็มีโอกาสได้แวะไปที่ ตูบบาร์ ซึ่งเป็นบาร์ลับๆ มีเครื่องดื่มที่น่าสนใจสไตล์เมืองเหนือ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และท่องถิ่น ผสมผสานเข้ามาเป็นเครื่องดื่มสไตล์ล้านนา เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ค่ะ

ตูบบาร์ เชียงใหม่
แวมาจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่ตูบบาร์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบาร์ลับๆ ค่ะ
บริเวณด้านในตูบบาร์
ที่นั่งมีไม่เยอะ เน้นความสงบ นั่งฟังเพลงสบายๆ ค่ะ

วันที่ 2 เราแวะไปที่วัดบ้านเด่น แต่ด้วยสภาพอากาศทำให้ลงไปดูวัดไม่ได้เลยค่ะ ฝนตกหนักมาก เลยมีโอกาสได้แวะไปที่วัดคู่บ้านคู่เมืองอย่างวัดพระสิงห์ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่งดงามไม่แพ้กัน สำหรับใครที่มาสายมูเตลู สายวัด ชอบทำบุญแล้วล่ะก็ เชียงใหม่ถือเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์และมีกลิ่นอายที่ไม่เหมือนกับภาคกลางเลยทีเดียว

ก่อนกลับแวะวัดพระสิงห์วัอันเก่าแก่ คู่กับเชียงใหม่มาช้านาน

ระหว่างทางกลับเราก็แวะเติมน้ำมันให้เต็มถังแล้วนำรถไปคืน ณ ที่รับรถเหมือนเดิมค่ะ การเดินทางครั้งนี้สะดวกสบายมากๆ เพราะเรามีรถเดินทางง่ายมากๆ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถ จองกันได้ที่ ลิ้งค์ https://bit.ly/3rEWZby ได้เลยค่ะ รัตน์ใช้บริการของที่นี่เป็นประจำ