Checklist Unseen 5 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจ

399

ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในประเทศที่คนไทยมีความคุ้นชินและคุ้นหู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัฒนธรรม อาหาร ของกิน สถานที่ท่องเที่ยว การศึกษาต่อ สถานที่ท่องที่ยวมีความหลากหลายและเที่ยวอย่างไรก็เที่ยวไม่หมดสำหรับคนที่ชื่นชอบด้านการท่องเที่ยวต่างประเทศ นอกจากจะเที่ยวอย่างไรก็ไม่หมดแล้ว ยังมีหลายคนที่ชอบเดินทางไปที่เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่มีเบื่อด้วย โตเกียว โอซาก้า ฮอกไกโด เป็นแหล่งท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่คนไทยค่อนข้างคุ้นชิน เพราะมีเครื่องบินบินตรงไปถึง เรามาลองดูสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นรวมถึงคาเฟ่ญี่ปุ่นที่คนไทยอาจจะยังไม่รู้จักมากมายและรอให้คนไปถ่ายภาพกันดีกว่า

  1. เที่ยววัดลับๆ ในโตเกียว ช่วงนี้มีหลายคนชอบพูดถึงร้านกาแฟลับ ๆ แต่ที่ญี่ปุ่นนอกจากคาเฟ่ตลับแล้ว ยังมีเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวลับอย่าง วัดโซซิกายะ คิชิโมจินโดโตเกียว เขตอิเคบุคุโระ วัดพุทธเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยเอโดะ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตามแบบพุทธศาสนา มีจุดเด่นอยู่ที่ต้นแปะก๊วยที่มีอายุถึง 700 ปี วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่คิชิโมชิน เทพเจ้าแห่งการให้กำเนิด ดังนั้นสำหรับใครที่อยากจะขอลูก ลองจดสถานที่แห่งนี้เอาไว้ในลิสต์การเดินทางของคุณได้เลยค่ะ และต้องไม่ลืมแชะภาพกับต้นแปะก๊วยโบราณ และต้นซากุระนะคะ


วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟไปที่สถานี Zoshigaya เดินต่อ 1 นาที
พิกัด : https://goo.gl/maps/3UxJLeJgjyyMwb1T8

  1. พิกัดลับกินซูชิสด ๆ หากพูดถึงซูชิ ปลาดิบ ต้องพูดถึงฮอกไกโด จังหวัดคุชิโระ ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของเกาะฮอกไกโด เพราะเป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องที่ราบน้ำขัง หรือเรียกว่าเมืองนกกระเรียนแดง ด้วยความที่เป็นเมืองท่าที่ส่งออกปลาทะเลเข้าสู่ทุก ๆ เมืองในฮอกไกโด ปลาจึงมีความสดใหม่ โดยหากได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวแล้วล่ะก็ ต้องแวะไปที่ตลาดคุชิโระวาโช ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 ตลาดที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด โดยมีเมนูขึ้นชื่อคือ คัตเตะด้ง เราสามารถเลือกปลาจากร้านไหนก็ได้มาใส่ในถ้วยข้าวของเราได้เลย

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Eastern มาลงที่สถานี Kushiro
พิกัด : https://goo.gl/maps/kngQKFnCATHzchiq8

  1. พิกัดปราสาทลับ เมื่อหลับตานึกถึงปราสาทของญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ จะต้องนึกถึงปราสาทสีขาวสวยงาม กับหลังคาสีฟ้า หรือปราสาทสีทอง สีแดงสวยงาม แล้วมีวิวภูเขาไฟฟูจิแน่ ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศแล้ว มาชูปิกชูหรือนครลอยฟ้าถือว่าเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของโลก ที่ญี่ปุ่นมีสถานที่แห่งหนึ่งในจังหวัด Hyogo เมื่อมีหมอกลงรอบภูเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเล 353 เมตร จะปรากฏให้เห็นเป็นปราสาทที่อยู่บนท้องฟ้า หรือที่รู้จักกันดีในนาม Takeda Castle Ruin ปราสาทเก่าโบราณซึ่งสร้างตั้งแต่ปี 1411 นอกเหนือจากนี้ใครอยากดูใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ ที่แห่งนี้ก็เป็นจุดที่สามารถเก็บภาพสวย ๆ ได้ไม่แพ้สถานที่อื่น ๆ เลยล่ะค่ะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟ JR สาย Bantan สถานี Takeda มีรถโดยสารประจำทางที่สถานี Takeda ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่าใช้จ่าย 500 เยน รถบัสมีรอบละ 1 ชั่วโมง

พิกัด : https://goo.gl/maps/cjVp2VtkwvUgPGGo8

  1. พิกัดไม่ลับสำหรับคนรักชาเขียว สำหรับใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาหลายครั้งแล้ว สถานที่แห่งนี้ต้องเป็นหนึ่งในลิสที่หากมีโอกาสต้องแวะไปให้ได้นั่นคือเมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต เมืองแห่งนี้เป็นที่รู้จักในเมืองแห่งชาเขียวค่ะ มีสถานที่หลายแห่งในเมืองนี้ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ทั้งศาลเจ้า หรือวัด แต่สำหรับใครชื่นชอบการกินแล้วล่ะก็ ต้องแวะมาที่ถนนชาเขียว ที่ไม่ว่าจะหันไปไหนก็จะเจอผลิตภัณฑ์ที่ทำจากชาเขียว แต่มีร้านหนึ่งที่เปิดบริการสร้างความอร่อยมาตั้งแต่ปี 1854 อย่างร้าน Nakamura Tokichi Zarusoba สามารถสั่งได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน และที่พิเศษไปกว่านั้นคือสามารถลองชงชา DIY กันที่นี่เพิ่มประสบการณ์ในการเดินทางของทุกคนขึ้นไปอีกขั้นเหมือนกำลังดูซีรีย์และดูอนิเมะของญี่ปุ่น เรียกได้ว่าถ้ามาแล้วคุ้มค่าสุดๆ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 4,400 เยน มีให้เรียนกัน 3 รอบต่อวัน 10.30 น. / 13.30 น. / 15.30 น.

วิธีการเดินทางมาเมืองอุจิ : เริ่มต้นจากสถานี Kyoto ถึงสถานี Uji โดย JR Nara Line ใข้เวลา 18 นาที
พิกัดร้าน Nakamura Tokichi Zarusoba สาขาหลัก Byodoin : https://goo.gl/maps/3MUN9UcptM2EAdyU8

  1. พิกัดลับจุดถ่ายภาพ IG ที่ฮอกไกโด สำหรับใครที่เป็นสาย IG หรือสายชอบถ่ายรูปสถานที่ลับ ๆ แห่งนี้คงจะถูกใจแน่นอน เพราะได้เที่ยวญี่ปุ่นด้วย และถ่ายภาพไปด้วยในเวลาเดียวกัน สถานที่แห่งนี้คือปากแม่น้ำโทคาจิ เมืองโทโยโกระ เกาะฮอกไกโด ที่ใครได้เดินทางท่องเที่ยวมาจะได้พบกับความสวยงามของจิวเวอรี่ไอซ์ ซึ่งเป็นก้อนน้ำแข็งโปร่งแสง มีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนกัน เกิดจากการที่น้ำแข็งถูกน้ำซัดครั้งแล้วครั้งเล่า และความเย็นจัดติดลบ 20 องศาเซลเซียสทำให้แม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง พอน้ำแข็งกระทบกับแสงแดด ก้อนน้ำแข็งจะเปล่งประกายเหมือนกับอัญมณีทำให้ต้องแวะเวียนมาเก็บภาพความประทับใจกันให้ได้ ก้อนน้ำแข็งมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชม คือช่วงฤดูหนาวของเกาะฮอกไกโดคือ มกราคม – กุมภาพันธ์ ของแต่ละปีเท่านั้นค่ะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟ JR Super Ozora

พิกัด : https://goo.gl/maps/bk8u39zp9cyKDgSE8

 

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นยังมีอีกหลากหลายที่ที่น่าสนใจและเป็น Unseen ที่น่าไปค้นหาไม่ว่าจะอยู่ที่เมืองหลวงหรือต้องขับรถออกนอกเมืองหลวงไปเที่ยวต่างจังหวัด สำหรับใครที่อยากไปญี่ปุ่น อยากศึกษาหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพิ่มเติมเพื่อเตรียมความพร้อมในการเที่ยวญี่ปุ่น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ TrueID https://bit.ly/3fCANXW มีบทความที่น่าสนใจด้านการท่องเที่ยวต่างประเทศ นอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่นรวมเอาไว้ด้วยล่ะ