ค้นหา ตั๋วเครื่องบินเที่ยวไต้หวัน ราคาดีที่สุดไปกับ Skyscanner !!

590

เพื่อนๆ สมาชิกจากแฟนเพจ จะ ib ถามเข้ามาตลอดเรื่องตั๋วโดยสาร จากไลน์ @ ก็นึกว่าเราเป็นบริษัททัวร์ (เค้าไม่ได้เป็นบริษัททัวร์นะ) หากอยากได้ตั๋วถูกตั๋วโปรบอกด้วยนะคะ เป็นประโยคที่ได้ยินบ่อยๆ ค่ะ รอบนี้เลยขอแนะนำตัวช่วยที่หาตั๋วเครื่องบินในราคาดีๆ ไม่ว่าจะเป็น สายการบินต้นทุนต่ำ หรือสายการบิน Premium Airlines ซึ่งแต่ละคน คงจะมีความต้องการแตกต่างกัน เพราะเราคงบอกไม่ได้ค่ะว่า ถูกหรือแพงของแต่ละคนเท่าไหร่กันแน่ 😀 ถูกอาจจะ ตั๋วไป-กลับ 3-4 พัน แพงอาจจะ 1 หมื่นขึ้น ลองมาดูวิธีการค้นหาตั๋วราคาจี๊ดๆ สำหรับคนชอบเดินทางกับ Skyscanner กันค่ะ

ก่อนอื่นไปโหลดแอพลิเคชั่นกันก่อนค่ะ ทั้งสำหรับคนใช้ iOS และ Google Play
iOS ดาวโหลดตามนี้http://apple.co/2l4XQmd
Play Store :  http://bit.ly/2m3aK3X
Website :  https://www.skyscanner.co.th/

Skyscanner เป็นเว็บไซต์ที่ใหบริการด้านค้นหาตั๋วเครื่องบิน รถเช่า รวมถึงโรงแรมทั่วโลก รอบนี้เราจะมาค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาคุ้มๆ ทีละสเต็บกันค่ะ ฟังชั่นหรือคุณสมบัติที่ทำให้เรา Love มีอยู่เยอะมากกดจองเดือนที่ถูกที่สุดเอาไว้เลยนะเนี่ย

สำหรับเราคนที่ชอบใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน เราเห็นนะบางคนแอบอ่านเว็บเราอยู่ระหว่างทำงาน (ฮ่าๆ) หน้าจอเมื่อเปิดเว็บขึ้นมาเป็นแบบนี้จ้า มีแถบบาร์สำหรับเป็นตัวช่วยในการค้นหา สามารถเลือกได้ว่าจะบินแบบไป-กลับ (ก็ต้องกลับนะ) เที่ยวเดียว หรือแบบหลายเมืองค่ะ

skyscanner
ค้นหาตั๋วเครื่องบินด้วยการเลือกระบุวันที่

มีแถบตัวเลือกให้ค้นหามากมายค่ะ มาเริ่มต้นการค้นหาขั้นแรกคือ การระบุสถานที่ที่เราจะบินไป โค้ดสำหรับสนามบินสุวรรณภูมิคือ BKK และสำหรับสนามบินดอนเมืองคือ DMK บินไปไต้หวันคือสนามบินเถาหยวนโค้ดคือ TPE ค่ะ จากนั้นเลือกวันเดินทาง ทั้งไปและกลับ จะแบบระบุวันที่ หรือระบุทั้งเดือนก็ได้ค่ะ

หากเลือกแบบ “เดือนที่ราคาถูกที่สุด” ระบบจะค้นหาช่วงเดือนที่ตั๋วเครืองบิน มีราคาถูกที่สุดในปีนั้นมาให้

นี่เลยจ้ะแบบที่ถูกใจเราสุดๆ คือเลือกแบบทั้งเดือน แล้วมีปุ่มให้เลือกว่า “เดือนที่ราคาถูกที่สุด” เราลองมาเลือกแบบเป็นเดือนก่อนนะคะ เราเลือกเดือนมีนาคมไป เพราะมีธุระต้องเดินทางไปคุยงานเดือนหน้านี้ค่ะ  ตามภาพด้านล่างค่ะ

เลือกมุมองดูไฟลท์การเดินทางตามาคาแบบ “แผนผัง”

ราคาเดือนมีนาคมทั้งเดือนจะออกมาค่ะ ;D ด้านบนคือไฟล์ทขาไป ด้านล่างเป็นไฟล์ทขากลับ
กราฟที่มีสีเขียวอ่อน หมายถึง ราคาต่ำสุดของเดือน
กราฟที่มีสีฟ้า คือ ราคาปกติ
กราฟที่มีสีส้ม คือ าคาปานกลาง
กราฟที่มีสีแดง คือ ราคาสูงสุด
เราจะเห็นได้ว่าเดือนมีนาคมทั้งเดือนราคาอยู่ในช่วงปกติหมดเลย มีแค่วันที่ 8 และ 14 สำหรับขากลับที่ราคาต่ำที่สุดของเดือนค่ะ ทีนี้เราจะรู้ว่าบินไปช่วงไหนประหยัดเงินได้มากกว่ากัน ภาพด้านล่างโชว์เดือนกรกฎาคมมาเพราะว่า รัตน์ได้ลองเลือกกดตั้งแต่หน้าแรกมาว่า “เดือนที่ราคาถูกที่สุด

Skyscanner
ผลลัพท์หลังจากเลือก “ค้นหาเดือนที่ราคาถูกที่สุด”

รัตน์ลองกดหาเดือนที่ราคาต่ำที่สุดรวมได้ราคามาแค่ 6,997 บาทเท่านั้นเองค่ะ (ถ้าเปลี่ยนวันเดินทางเป็นวันที่ 27 อาจจะถูกกว่านี้นะ) หลังจากที่เรากด แสดงเที่ยวบินเสร็จเรียบร้อย ระบบจะแสดงหน้าจอแบบด้านล่างขึ้นมาให้ค่ะ ก่อนที่จะกดปุ่มเลือก ให้เช็คเวลาเที่ยวบินให้เรียบร้อยก่อนค่ะ สำหรับ EVA AIR และ China Airlines ขอบอกเลยว่าราคานี้คุ้มและถูกมาก !! ถ้าเราจองเองผ่านหน้าเว็บสายการบินราคาจะสูงกว่านี้ค่ะ

แถบบาร์ทางด้านซ้ายคือ แถบบาร์สำหรับปรับข้อมูล่างๆ ให้ตรงกับความชอบของเรา ไม่ว่าจะเป็น 1. เที่ยวบินตรง 2. แวะพัก 1 จุดหรือ 2 จุด ช่วงเวลาที่ออกเดินทาง ระยะเวลาเดินทาง รวมถึงเลือกสายการบินได้ด้วยค่ะ ทางด้านขวาแสดงสายการบิน เที่ยวบิน เวลาและราคาค่ะ

Skyscannerหากเลื่อนลงมาดูด้านล่างซักนิด ในหน้าโชว์ตารางไฟล์ทเดินทางและสายการบินต่างๆ จะพบกับตารางแจ้งสายการบินหน้าตาแบบนี้ค่ะ แยกระหว่างบินตรง และแวะพัก  แอบบอกนิดนึง ปกติสายการบิน Premium EVA Air , China Airlines , Thai Airways ราคาเริ่มต้นคือ 11,XXX บาทเกือบหมดเลยค่ะ หลังจากที่กดเลือกสายการบินได้แล้วนั้น จะมีหน้าต่าง Pop up ขึ้นมาแบบภาพด้านล่างค่ะ เพื่อให้เราเช็คก่อนว่าที่จองไปน่ะ ถูกต้องหรือยัง

อ่านก่อนจองนะคะ ราคาที่เราเห็นนั้นเป็นราคาที่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ หมดเลย เห็นเท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้น (ดี๊ดีอ่ะ) หลังจากกดเลือกแล้วจะเป็นราคาสุดท้ายนะคะ ;D ตามภาพด้านล่างเลย ก่อนจะเลื่อนไปกด ชำระเงิน เลื่อนลงมาได้ด้านมีให้จองโรงแรมกับจองรถเช่าขับได้ด้วยค่ะ

หากต้องการหาที่พัก หรือรถเช่า เว็บไซต์ก็มีให้บริการเช่นกัน

หลังจากกดปุ่ม “เลือก” ตามภาพด้านบนแล้วนั้น ระบบจะพาคุณมาที่หน้าตามภาพด้านล่างค่ะ

หน้านี้คือสรุปจำนวนเงินสุดท้ายค่ะ และจะเปลี่ยนไปหน้าชำระเงิน

หน้านี้คือหน้าสำหรับการไปชำระเงินแล้วค่ะ เช็คอีกทีว่าเที่ยวบินถูกต้องมั้ย บนเครื่องที่เราจองเราได้รับอะไรบ้าง
(มีอาหารให้ค่ะ) In flight Entertainment ก็จัดไปค่ะ

เช็คนิดนึงค่ะเรื่องค่าสัมภาระ ไม่ต้องเสียนะคะ และได้น้ำหนัก 30 กิโลกรัมด้วย (ช้อปแหลกเลยอ่ะ ขอบอก) หลังจากนั้นก็สามารถใส่รายละเอียดส่วนตัวรวมถึงเลขพาสปอร์ตด้วยเพื่อให้การจองนี้สมบูรณ์นั่นเองค่ะ

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับเว็บไซต์ Skyscanner เพื่อให้เพื่อนๆ ทุกท่านที่อ่านอยู่ได้ตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพงจนเกินไปค่ะ 😀 สำหรับใครสนใจจองสามารถจองได้แล้ววันนี้เลยนะคะ !! เราไปจองต่อก่อนแล้วค่า เจอกันที่ไต้หวันนะคะ

เพิ่มเติม Skyscanner ทำอะไรได้บ้าง 

ขี้เกียจอ่านดูคลิปวีดีโอแทนได้นะคะ