[BKK THAILAND] Casa Blue Craft Brews & Delicacies ร้านข้างบ้านสเต็ก เบอร์เกอร์อร่อยมาก

602

[BKK THAILAND] Casa Blue Craft Brews & Delicacies
ร้านข้างบ้านสเต็ก เบอร์เกอร์อร่อยมาก

สวัสดีค่ะ วันนี้กลับมาพร้อมกับรีวิวร้านใกล้บ้าน ถนนนางลิ้นจี่ ร้านชื่อ CASA BLUE Brews and Delicacies ตรงโครงการ TTN Avenue ข้าง Tops สาขาเล็กค่ะ เป็นร้านที่ขายอาหารยุโรปและอาหารไทย มีสเต็ก ไส้กรอก เบอร์เกอร์และอีกมากมาย !! แต่เรื่องอาหารอาจจะไม่ใช่ประเด็นหลักสำหรับรัตน์เท่าไหร่ในการมาเยือนร้านนี้

ร้านนี้ตกแต่งด้วยโปสเตอร์ PinUp ยุค 50-60 เหมาะกับชุดที่เราใส่จริงๆ เลยต้องแวะมาค่ะ ด้านนอกใช้สีฟ้าสดใส และด้านในร้านเป็นสีน้ำเงินเข้ม ร้านจะเปิดเฉพาะช่วงเย็นค่ะ ตอนรัตน์ไปเจอชาวต่างชาติเยอะมาก มาก็นั่งดื่มเบียร์กัน กับอาหารไทย บางโต๊ะก็สั่งเบอร์เกอร์ค่ะ

ด้วยความที่ช่วงนั้นอยากกินเบอร์เกอร์ อยากกินอาหารฝรั่งบ้าง ซัดแต่ข้าวหน้าปลาแซลมอนจนตัวเป็นสีส้มละ จำได้ว่าข้างบ้านมีขาย ตกแต่งสวยตามที่เราชอบก็แวะมาเลยจ้า !! มาถึงก็ยืนอยู่หน้าร้านดูเมนูว่ามีอะไรให้กินบ้างค่ะ

คนรักเนื้อชอบสเต็กต้องลองมาชิมร้านนี้ดูเลยค่ะ !!

ร้านนี้มีที่นั่งด้านนอกและด้านในให้เลือกเอาที่สบายใจกันเลค่ะ !! ส่วนรัตน์อากาศแบบนี้ ขอตัวนั่งด้านในค่ะ !!

โปสเตอร์ Pinup น่ารักๆ เยอะมาก มี Audrey Hepburn ที่น่ารักด้วยน้า เป็นดาราที่ดังในช่วงยุค 60s ค่ะ

ในร้านจะเปิดร้านการเชพกะทะเหล็กอยู่ตลอดเวลาซึ่งเราก็เป็นแฟนรายการด้วย ก็นั่งดูเพลินๆ ได้เลยค่ะ

เมนูที่รัตน์สั่งมี 2 เมนูค่ะ Hamburg Kurobuta Steak with Mashed Potatoes 239 บาท

ด้วยความที่ชอบมันบดก็เลยเลือกเป็นเมนูนี้แทนที่จะใช้ขนมปังเบอร์เกอร์ค่ะ  เป็นแฮมเบิร์ค (คือเอาหมูมาบดมาสับ ปรุงรสทำเป็นแผ่นกลมๆ แล้วนำมาย่างค่ะ) ของร้านนี้ีกลิ่นเฉพาะตัวที่รัตน์แยกไม่ออกเป็นสมุนไพรตัวหนึ่งที่ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นอะไรค่ะ แต่รสชาติดี ทานพร้อมกับซอส

Banger &​ Mash ไส้กรอกกระเทียมโฮมเมดชิ้นยักษ์สูตรเยอรมันแท้​ ค่อยๆ ย่างจนหอมน่ากิน กรอบนอกนุ่มใน วางบนมันบด​ ราดด้วยซอสเกรวี่เข้มข้นร้อนๆ รสชาติดีเข้ากันมากมาย !!

ที่นั่งด้านนอกเป็นเก้าอี้สูงแบบนี้ค่ะ ทานอะไรสบายๆ นั่งคุยกันสนุกๆ

สำหรับร้าน CASA BLUE อาหารอร่อย ราคาไม่แพงมากสำหรับรสชาติอาหารดีๆ แบบนี้ ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่อยากแวะมาชิมอีกค่ะ ไว้กลับมาชิมใหม่ !!