[ชี้พิกัด ขนมหวาน] เมืองเกาสง Caffaina Coffee Gallery

1188

สำหรับใครที่มีแพลนเดินทางมาเกาสง เราขอชี้พิกัดร้านขนมที่ฮิตมากในชาวเกาสงค่ะ ร้านคาเฟ่ต์ชื่อ Caffaina Gallery 卡啡那美術館店 ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีชื่อเสียงทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่ม ทำเอาร้านกาแฟนางเงือกร้านข้างๆ ไม่มีแขกเลย

เมนู Best Seller ตลอดกาลคือ ซูเฟล่ รสชาติต่างๆ ที่จะมีแตกต่างกันทุกวัน (แต่รสออริจินัลสามารถสั่งได้ปกติค่ะ) เราสั่งขนมหวาน เครื่องดื่ม อาหารคาวมาลองทานทีละนิด ชิมดูว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องบอกว่ารสชาติโอเคเลย กับราคาแบบนี้ (ราคาก็ไม่แพงด้วยนะคะ)

บรรยากาศภายในร้านค่ะ
บริเวณชั้น 1
ขนมน่าทานเยอะแยะมากมายเลยค่า ขอล่ตามชั้นวางเค้กดีกว่าค่ะ
ขนมน่าทานเยอะแยะมากมายเลยค่า ขอล่ตามชั้นวางเค้กดีกว่าค่ะ
ขนมน่าทานเยอะแยะมากมายเลยค่า ขอล่ตามชั้นวางเค้กดีกว่าค่ะ
ขนมน่าทานเยอะแยะมากมายเลยค่า ขอล่ตามชั้นวางเค้กดีกว่าค่ะ

คาโนลีอร่อยมากค่า

เมนูที่เราแนะนำคือ ซูเฟล่ / Lychee and Rose Rasberry Mousse เป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งออกมาค่ะ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบรสชาติหวานอมเปรี้ยว / ซุปมะเขือเทศปู เมนูนี้ขอแนะนำเพราะด้วยตัวราคาที่ไม่แพงมากก ผสมกับเนื้อปูที่ไม่ได้เป็นปูแช่แข็ง ใส่ลงไปในซุปแบบเต็มๆ ราคา 160 เหรียญเท่านั้นมาพร้อมกับขนมปังรสชาติดี มาก

อร่อยมากราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ

ขนมของที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ 20 เหรียญเป็นต้นไป ถ้าขนมชิ้นเล็กๆ จะราคา 20-30 เหรียญเท่านั้น รสชาติดี ร้านเปิดมานานกว่า 3 ปีแล้ว และมีสาขาทั่วไต้หวันทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่จังหวัดไถจง 2 แห่ง และเกาสงอีก 2 แห่ง

ซูเฟล่ ของขึ้นชื่อที่นี่ค่ะ

น้ำโซดาค่ะ
ขนมหน้าตาสวยงาม อร่อยค่ะ
แอ็บเปิ้ลทาแตง

ร้านเปิดตั้งแต่ 9 โมงถึง เที่ยงคืน คนต่อแถวรอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด เพื่อให้ได้ไปนั่งไปนั่งในร้านค่ะ ถ้ามาสายบางรายการอาจจะขายหมด ต้องรอทำใหม่ช่วงบ่ายอีกด้วยค่ะ เมนูมีภาษาอังกฤษและจีน เราแค่เลือกของที่จะทานเขียนลงในเมนูและนำไปยื่นที่เคาท์เตอร์แคชเชียร์ค่ะ ไปหน้าแคชเชียร์เจอขนมเพิ่มเติมน่ากินไปอีกกก

ตู้ขนมเต็มๆ ค่ะ

สำหรับใครที่มีแพลนจะมาลองลง Mark ไว้ใน Google Map ของคุณได้เลยตามนี้ค่ะ

#สถานที่กินเกาสง #เที่ยวเกาสง #ท่องเที่ยวเกาสง #เที่ยวไต้หวัน #ท่องเที่ยวไต้หวัน#ขนมน่ากิน

พิกัด : https://goo.gl/maps/vdLU73pXrjL2
ที่อยู่ : No. 3, Meishu East 2nd Road, Gushan District, Kaohsiung City, Taiwan 804
วิธีการเดินทาง : นั่งรถเมล์สาย 168 มาจากสถานี Aozhidi Station ทางออก 2 รถออก ทุกๆ 10 นาที ใช้เวลาเดินทางเพียง 5-6 นาที ลงที่ป้ายรถเมล์ Art Park ค่ะ https://goo.gl/maps/exhrq5koc632 เดินไปที่ร้าน 5 นาที จะเดินผ่าน Starbucks และร้าน Cosmed ก่อนจากนั้นจะเจอร้านสีขาวๆ Caffaina ค่ะ