[รีวิว Okinawa]ชมวิวมหาสุมทรสุดลูกหูลูกตา สุดอลังการที่ ANA Intercontinental Manza Beach Resort

1934

ANA Intercontinental Manza Beach Resort

ANAインターコンチネンタル万座ビーチリゾート

 

(ห้องชั้น 9 Premium Floor)
ทริปโอกินาว่า !!! มาแล้วรีวิว เพื่อนบ้านของไต้หวัน บินไปแค่ 45 นาที ก็ถึงโอกินาว่าแล้วค่ะ  โอกินาว่าหรืออาณาจักรริวกิวในสมัยก่อน มีประวัติความเป็นมาถึง 450 ปีเลยก่อนที่จะรวมเป็นหนึ่งเดียวกับประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้โอกินาว่ามีวัฒนธรรมที่ค่อนข้างแตกต่างจากเกาะหลัก หรือประเทศญี่ปุ่นไปอย่างมาก สถาปัตยกรรมและบ้านเรือนมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก (สังเกตได้จากหลังคาสีแดงสดใสกับซีซา สัตว์ในเทพนิยายที่คอยปกป้องคุ้มครองคนในบ้านนั้นๆ)

โอกินาว่าถือเป็นสถานที่พักตากอากาศเขตร้อนหนึ่งเดียวของญี่ปุ่น เครื่องบินลงมาที่เกาะเยอะมาก อีกทั้งนอกเหนือจากวัฒนธรรมริวกิวที่มีอยู่แล้วถ้าใครเคยไปโอกินาว่าแล้วจะเห็นความผสมผสานของวัฒนธรรมอเมริกันอยู่มากมายในสถานที่แห่งนี้ เพราะว่ามีฐานทัพอเมริกันอยู่บนเกาะแห่งนี้ด้วยค่ะ (จะให้ท้าวความไปคงจะยาวเกินไป)

ถ้ามองกลับมาที่ไต้หวัน ทั้งสองแห่งนี้มีอะไรใกล้เคียงกันอย่างมาก เหมือนกับประสบการณ์เรื่องวัฒนธรรมคล้ายคลึงกัน เราจึงอยากลองเดินทางไปที่แห่งนี้ดูซักครั้งค่ะ อากาศที่โอกินาว่าจะคล้ายที่ไทยนะคะ แต่อุณหภูมิจะต่ำกว่าที่ไทยหน่อย เพราะมีฤดูหนาวด้วย !! ถ้าลมพัดแรงมาก ก็จะเย็นมากกกกก อุณหภูมิสูงสุด 25.4 องศา อุณหภูมิปกติคือ 22.4 องศา และต่ำสุดคือ 19.9 องศาค่ะ

พอมาไล่ดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและคนทั่วโลกต้องมาชม มาเที่ยว คงหนีไม่พ้น Shuraumi Aquarium ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโอกินาว่า ที่นี่เป็นสวนสัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย มีปลาฉลามว่ายน้ำอยู่ในอ่างขนาดใหญ่ถึง 3 ตัวด้วยกัน รวมถึงยังมีกาโชว์ปลาโลมาแสนรู้ (โลม่าไม่เหงาหงอย ตื่นตัวเหมือนดื่มกระทิงแดงมา 5 กระป๋องเลยทีเดียวเชียว)

ก่อนที่เราจะแนะนำไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ขอนำชมโรงแรมที่เราไปพักมาแล้วดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ ANA INTERCONTINENTAL MNZA BEACH RESORT ซึ่งอยู่บริเวณภาคกลาง เขต Onna ของเกาะหลักโอกินาว่าค่ะ โรงแรมแห่งนี้อยู่ตรงข้ามกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่าง Manza Cape ด้วยค่ะ

โรงแรม ANA INTERCONTINENTAL MANZA BEACH RESORT เราขอใช้คำจำกัดคำง่ายๆ เลยว่า เป็นโรงแรมที่เหมาะกับคู่รัก และครอบครัว ทำไมถึงเหมาะเดี๋ยวตามรีวิวเราไปกันได้เรื่อยๆ เลยค่ะ โรงแรมนี้อยู่ในเครือ IHG เครือโรงแรมยักษ์ใหญ่ของโลกซึ่งมีโรงแรมอยู่ในเครือมากมาย รวมถึง Intercontinental ที่หาดมันซ่าแห่งนี้ด้วยจ้ะ

เมื่อขับรถมาถึงโรงแรมเราสามารถเลือกได้ว่า จะนำรถไปจอดเอง หรือจอดหน้ารีสอร์ทให้พนักงานนำรถไปจอดให้ค่ะ โดยเมื่อนำไปจอดจะได้คูปองแลกกันมาแบบนี้ค่ะ ;D ในใบนั้นเค้าบอกว่า รถมินิคูเปอร์สีแดงด้วยล่ะ

ภายในโถงโรงแรมดูโอ่อ่า ไม่ทึบตัน ทำให้ลมโกรกเข้ามาในตัวอาคารได้สบาย เราสามารถมองเห็นห้องรอบด้าน ตัวโรงแรมมี 9 ชั้น สำหรับสมาชิก IHG ของเครือสามารถเช็คอินชั้น Premium Floor ซึ่งอยู่ชั้นบนสุดอย่างชั้น 9 ได้เลยค่ะ เมื่อมาถึงบริเวณ Lounge เล็กๆ น่ารักเราจะได้รับ Welcome Drink และบริการดีๆ จากทางโรงแรมค่ะ (น้ำเลม่อนของโอกินาว่า เปรี้ยวๆ ชื่นใจมาก) ที่ทำให้ชื่นใจอีกคงจะเป็นเลาจน์ ห้องรับรองสมาชิกที่สามารถมองเห็นทะเลได้แบบนี้เลยค่ะ ภายในห้องรับรองมีขนมว่าง และเครอื่งดื่มคอยบริการค่ะ ช่วงบ่าย 3ไลน์ขนมจะปิด เหลือแต่เครื่องดื่มในตู้เย็นและกาแฟเท่านั้น (ไม่สามารถนำอาหารจากภายนอกเข้าไปทานด้านในได้ค่ะ)

โครงสร้างอาคารเป็นแบบโปร่งโล่งสบาย
ตัวโรงแรมมีลักษณะเหมือนเรือเลยว่ามั้ยคะ ตีโค้งสวยงามเลย โปร่งโล่ง สบายๆ

ana manza beach resort room review
วิวทะเล ขึ้นมาแล้วสดชื่นสุดๆ
ana manza beach resort room review
อาหารคำน้อยๆ ไว้สำหรับทานเบาๆ
ขนมเพิ่มเติมในบริเวณห้องรับรองค่ะ
ana manza beach resort room review
เครื่องชงกาแฟ จัดไปเลย

ห้องที่เราจองมาเป็นห้องวิวทะเลประเภท Premium Floor Twin ห้องขนาด 32 ตารางเมตร ลองเดินตามเราเข้ามาได้เลยค่ะว่าด้านในจะเป็นยังไง พอเปิดประตูเข้ามาเราจะพบกับวิวทะเลก่อนเลย ทำให้เราว๊าวววสุดๆ ห้องอาบน้ำ และส่วนแต่งตัวล้างหน้าแยกกันอย่างชัดเจน และสามารถปิดประตูไม้กั้นระหว่างประตุส่วนห้องน้ำ และห้องนอนได้ ทุกอย่างในโรงแรมนี้ตกแต่งเป็นสี ขาว / ฟ้า / น้ำตาล ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นโอกินาว่าสุดๆ

เข้าห้องมาด้วยระบบคีย์การ์ดจ้ะ
เตียงนอนของเราวิวทะเล สุดลูกหูลูกตา
พักผ่อนชิลๆ สบายๆ ที่โอกินาว่า โรงแรม ANA INTERCONTINENTAL MANZA BEACH กันนะคะ คุ้มและสบายสุดๆ
อีกมุมจากด้านนอกเข้ามาค่ะ
วันพรุ่งนี้จะทำอะไรดีนะ

 

บาร์เครื่องดื่ม เซ็ตแก้วชา กาแฟและแก้วน้ำค่ะ
เครื่องดื่มแอลกอฮอลพร้อมลิสราคา
เสบียงเพียบเลยล่ะในตู้เย็น
มาไกลจากบ้าน (แค่โอกินาว่าเนี่ยนะ) ขอเปิดทีวีนอนเป็นเพื่อนหน่อยละกันนะคะ
สามารถเลือกหมอนได้ด้วย โรงแรม 5 ดาวหลายๆแห่งมีบริการให้เลือกหมอนที่เราต้องการตามประเภทค่ะ

ในส่วนของห้องน้ำนั้น มีอ่างแช่ตัว และอาบน้ำในที่เดียวกันค่ะ Toileties ของที่โรงแรมใช้แบรนด์ AGRARIA นำเข้าจาก San Francisco มีกลิ่นหอมเลม่อน (แต่เราว่าเหมือนตะไคร้เลยล่ะ) นอกเหนือจากแบรนด์ที่โรงแรมเตรียมมาให้แล้ว เราก็ได้ทำการนำข้าวของออกจากกระเป๋า รอบนี้เอา Tutu & Bow แบรนด์บำรุงผิวของไต้หวัน ที่มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้มาใช้ที่โอกินาว่าด้วยค่ะ หลังจากถ่ายภาพในห้องพักซักพัก และปล่อยให้น้องๆ ผู้ร่วมเดินทางอีก 2 คนไปดำน้ำ (เราว่ายน้ำไม่เป็นนะคะ) รวมถึงตอนที่เราไปนั้นลมแรงมาก ทำให้เราไม่สามารถร่วมเล่นกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ของทางโรงแรมได้อย่าง Surf Up ซึ่งคนว่ายน้ำไม่เป็นก็เล่นได้นะ

เอาขวดนี้มาด้วยจ้า !! ใช้แล้วดีจึงบอกต่อ ตรงนี้เป็นส่วนที่นั่งล้างหน้า แปรงไฟ ไม่ได้อยุ่ในตัวห้องน้ำนะคะ
อ่างอาบน้ำ พร้อมแช่ได้เลย
สบู่ ครีม แชมพูที่มีกลิ่นคล้ายมะนาว และตะไคร้ มะกรูดบ้านเราเลย
ผ้าขนหนู
เดี๋ยวนี้เทรนด์รักษ์โลกมาเยอะ และทำกันอย่างต่อเนื่อง หากต้องการให้ซักก็แขวนไว้ หรือติดป้ายไว้หน้าห้องได้ค่ะ
มุมมองจากห้องน้ำ สามารถดูวิวทะเลได้เหมือนกันค่ะ
เสื้อคลุม และที่แขวนเสื้อผ้า
ใครอยากจะรีดเสื้อผ้าก็ใช้บริการได้เลยค่ะ

โรงแรมนี้มีกิจกรรมให้เรามากมายเหลือเกิน กิจกรรมในที่นี้หมายถึง กิจกรรมทางน้ำที่สามารถร่วมเล่นกันได้ทั้งครอบครัว เพื่อน คู่รัก เราได้ไปลองเรือดำน้ำ ดูปลาใต้ท้องเรือมาค่ะ หรือเรียกว่า Submarine JR ในวันถัดมาก่อนเช็คเอาท์ และน้องเอิร์นได้ไปเล่นดำน้ำชมปะการัง หาดมันซ่าที่โรงแรมนี้ ในช่วงฤดูร้อนจะมีกิจกรรมทีชายหาดเพิ่มขึ้นมาอีกมากมาย ตามแต่สภาพอากาศ (โอกินาว่าคล้ายไต้หวันตรงที่ จะพจญกับพายุตลอดเวลา เพราะเป็นเกาะ ดังนั้นจะมีช่วงที่เล่นกิจกรรมได้ และเล่นกิจกรรมไม่ได้ค่ะ)

ภาพจากชั้น 9 ถ่ายลงมาค่ะ โปร่งสบายมากจริงๆ
บริเวณลิฟต์
บริเวณบาร์ ของดื่มต่างๆ
หนึ่งในกิจกรรมที่คนไทยก็ฮิตเช่นกัน Banana Boat ที่นี่เรียก
ตารางกิจกรรมต่างๆ ที่มี พร้อมบอกช่วงเวลา
ทางเดินไปบริเวณหาดที่ทำกิจกรรมต่างๆ ภายในโรงแรม (กิจกรรมเพิ่มเติมที่เสียเงินนะคะ)
ลิสกิจกรรมทั้งหมดของที่นี่ค่ะเยอะมาก
แต่ละชั้นมีอะไรให้เราร่วมกิจกรรมอีกบ้างนะ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการแช่อ่างจากุซซี่ เราขอบอกเลยว่าที่นี่นอกจากจะมาแช่สบายตัวแล้ว ยังสามารถเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ กลับไปได้อีก เพราะอีกหนึ่งไฮไลท์ของรีสอร์ทคือบริเวณ เรือนกระจก 6 เหลี่ยม Sun Room ถ้ามาตอนกลางคืนจะมีแสงไฟสวยมาก แต่เสียดายที่ช่วงที่เราไปเป็นช่วงพายุเข้า เดือนนี้ทั้เดือน เรือนกระจก เลยให้บริการแถึง 6 โมงเย็นเท่านั้นเองค่ะ หลังจากเรามาเดินเล่นผ่านเรือนกระจกแล้ว ก็มาเดินเล่นต่อที่หาดส่วนตัวเล็กๆ ของรีสอร์ท มีวิวสวยๆ รอให้ทุกคนไปถ่ายรูปค่ะ โดยเฉพาะ ช่วงเย็นที่จะเป็นวิวพระอาทิตย์ตกน้ำพอดีเลย

เดินออกจากบริเวณห้องพัก มาชั้นล่างสุด จะเห็นวิวสระว่ายน้ำสวยๆ แบบนี้ค่ะ
Sun Room ถ้าเปิดไฟ จะสวยมากๆ เลยแหละ
เดินมาจาก Sun Room เรื่อยๆ โรงแรมกว้างใหญ่มากจริงๆ
หาดส่วนตัวเล็กๆ น่ารัก
มายืนทำท่าสบายๆ กันตรงนี้ก็ดูจะเข้าท่าดี
เอาขาตั้งกล้องวิ่งถายตัวเองจนเหนื่อย … ถ่ายวิวบ้างเห็นจะดีกว่า
พระอาทิตย์ใกล้ตกดินแล้วสวยมากๆ ค่ะ
ระหว่างเดินกลับห้องพัก เจอน้องแมวเหมียวที่ไม่สนใจเราซักกะติ้ด
เดินกลับก็แชะมาได้ภาพนี้ ปรับสีฟ้าขึ้นหน่อย ภาพดีสวย เข้าจังหวะเมฆพอดีเลย
เก็บภาพโรงแรมไม่หมดจริงๆ พอจะปล่อยโดรนก็ติดเรื่องลมแรงมากๆ ในช่วงที่ไป T T

หาดของมันซ่าบีชนี้มีถึง 2 หาดด้วยกันค่ะ หาดที่รัตน์เพิ่งเดินไปเป็นหาดเล็ก ยังมีอีกหาดที่กว้างใหญ่มากๆ ใครที่มาเล่นกิจกรรมต่างๆ จะได้ไปที่บริเวณหาดนี้ค่ะ เราสามารถที่จะเดินไปหรือนั่ง Shuttle Bus ไปก็ได้แล้วแต่เราสะดวกค่ะ แต่รัตน์เดินเอา สำหรับวันรุ่งขึ้น โรงแรมกว้างใหญ่เกินบรรยาย

นั่ง Shuttle Bus ไปเที่ยวกันมั้ยจ้ะ

นอกเหนือจากที่โรงแรมแห่งนี้จะขึ้นชื่อเรื่องกิจกรรม และความสวยงามแล้วนั้น ที่นี่ยังมีจุดเด่นเรื่องการจัดงานแต่งงานด้วยค่ะ เพราะคู่รัก ทั้งจากไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง และคนจากเกาะใหญ่ของญี่ปุ่น ก็นิยมชมชอบจะมาจัดงานแต่งงานกันที่นี่ เพราะทรรศนียภาพที่สวยงาม เวลาถ่ายภาพในโบสถ์ จะมีวิวทะเลอยู่ด้านหลังเราเลย แขกที่มาร่วมงานก็ประทับใจงานแต่งงานที่สวยงาม และได้มาพักผ่อนไปในตัว

สำหรับสถานที่จัดงานแต่งงานมีถึง 2 ที่ด้วยกันที่โรงแรมนี้ ได้แก่
Auqaluce Chapel และ Coral Vita Chapel

Aqualuce เป็น Chapel ที่อยุ่ใกล้กับบริเวณตัวโรงแรมที่สุดค่ะ
บริเวณสั่นระฆัง และถ่ายภาพงานวันแต่งงาน
เกิดมาเพิ่งเคยเห็นชา ชบา รสชาติเปรี้ยวๆ หน่อยค่ะ
พระอาทิตย์ตกดินสวยๆ

ที่นี่ยังมีความพิเศษที่น่าสนใจอีกคือห้องอาหารตอนเช้า เราสามารถเลือกเข้าได้ระหว่าง อาหารโอกินาว่า (รีสอรท์บอกสไตล์ญี่ปุ่น แต่เราว่ามันเป็นโอกินาว่ามากๆ) อาหารจีน (เปิดบริการอาหารเช้าบางเดือน) และอาหาร นานาชาติ สำหรับรีวิวเรื่องห้องอาหารต่างๆ จะโพสเป็นรีวิวถัดไปให้เพื่อนๆ ค่ะ

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่ Official Website ของรีสอร์ทอย่าง
https://www.anaintercontinental-manza.jp/ หรือชอบการจับจองแบบผ่านเว็บไซต์ต่างๆ อย่าง OTA ก็สามารถเข้าไปเลือกชมเปรียบเทียบราคาต่างๆ ได้จาก www.hotelscombined.co.th ได้เลยค่ะ

พวกเราเช่ารถจากบริษัท Grace ค่ะ ซึ่งเป็นบริษัทรถหรูของเกาะโอกินาว่า เราขับจากบริเวณสนามบินนาฮะ ไปที่โรงแรมโดยใช้เส้นทางธรรมดา ขับเลียบทะเลไปเรื่อยๆ เส้น 58 ไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่เสียค่าทางด่วน และได้ชมวิวสวยๆ อีกต่างหาก แนะนำให้เพื่อนๆ ลองหาเส้นทางจาก Google Map และศึกษาเส้นทางก่อนเดินทางค่ะ

ต้องออกมาถ่ายภาพโรงแรมที่ลานจอดรถ ไกลๆ เลยสินะ ถึงจะเก็บโรงแรมได้ครบ
ป้ายโรงแรมตอนกลางคืน
วิวตอนกลางคืนโถงตรงกลาง หลังจากที่เรากลับมาจากทานอาหารเย็นค่ะ
วิวทะเลสงบของวันรุ่งขึ้นจากระเบียงห้องค่ะ
สระว่ายน้ำที่เดินผ่านเมื่อวานนี้ และหาดที่เราไปเดินถ่ายรูปมา
คลื่นกำลังสวยเลยทีเดียวค่ะ

ANA Intercontinental Manza Beach Resort
พิกัดการเดินทาง : https://goo.gl/maps/jqyH2uWyxLA2

Book this resort now !! Check best rate
ชอบรีสอร์ทนี้ จองได้เลยค่ะ !!!