ANA INTERCONTINENTAL MANZA BEACH RESORT รีวิวอาหารเช้า + กิจกรรมน่าสนใจ

782

ANA INTERCONTINENTAL MANZA BEACH RESORT รีวิวอาหารเช้า

เช้าวันรุ่งขึ้น เรามาเป่ายิ้งฉุบกันว่าจะไปทานข้าวกันที่ห้องอาหารไหนดีของรีสอร์ท อย่างที่ได้แนะนำไปนะคะว่าที่รีสอร์ทมีห้องอาหารถึง 3 ห้องอาหารด้วยกัน สรุปแล้วก็เลือกทานห้องอาหารญี่ปุ่นทั้งหมด ห้องอาหารที่เรามาทานอาหารเช้าชื่อว่า UNKAI ซึ่งนำเสนออาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบโอกินาว่า ด้านในห้องอาหารตกแต่งสไตล์ไม้ให้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่น ทิ้งภาพโรงแรมด้านนอกไปด้านเลยเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ที่อื่นยังไง ยังงั้นเลย

อาหารส่วนใหญ่ในไลน์อาหาร ไม่ได้มีให้เลือกมากมายนัก เน้นผัดผัด ปลาย่าง มะระชุบแป้งทอด อาหารที่ทานกับข้าวต่างๆ เช่น สาหร่าย ฮิมิจิ กระเจี๊ยบผัด สลัดมันฝรั่ง หน่อไม้ ไข่ออนเซ็น เต้าหู้ สาหร่ายอื่นๆ ข้าวต้มและซุปมิโซะ อาหารสไตล์เรียบง่าย ขนมหวานที่มีให้คือ โมจิ ผลไม้ตามฤดกาล สับปะรด แก้วมังกร ลิ้นจี่ และส้ม

เป็นห้องอาหารที่นำเสนออาหารญี่ปุ่นแบบเรียบง่ายมากจริงๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบทานอาหารเช้าเยอะๆ อยากได้อาหารแบบเอเชียต้องมาลองที่ห้องอาหารนี้ได้เลยค่ะ รสชาติดี กลมกล่อม ไม่อวยใดๆ ทั้งสิ้น อาจจะเป้นเพราะว่าเราเพิ่งเคยมาที่โอกินาว่าค่ะ ต้องให้เพื่อนๆ ที่เคยมาเที่ยวแล้วมาลองชิมดูว่า จุดรับรสชาติอาหารเายังดีอยู่หรือเปล่า

สำหรับส่วนนี้จะเป็นอาหารเช้าสำหรับแกที่อยู่ชั้นสมาชิกนะคะ โดยสามารถเข้ามาที่เลาจน์ทานอาหารเช้าได้ แต่ขอบอกเลยว่าอาหารมีน้อยกว่าด้านล่างแน่นอน

บริเวณชั้น 9 ค่ะ
มุมเครื่องดื่ม
สลัดเบาๆ

อาหารคาวมีเท่านี้ค่ะ
ขนมปัง อร่อยฟินเฟ่อร์ โดยเฉพาะทาร์ตพายเบนิอิโมะ !!
มีแยมหน้าตาน่าสนใจแบบนี้ด้วย่ะ แยมชบา แยมมันม่วง แยมสับปะรด

หลังจากที่เราทานอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อย ถึงเวลาสำหรับกิจกรรมภายในโรงแรมแห่งนี้แล้วค่ะ อยากจะบอกว่า ที่นี่อ่ะกิจกรรมเยอะมากๆ ค่ะ เหมาะกับครอบครัวมากๆ

ตารางกิจกรรมทั้งหมด !! กิจกรรมเยอะมากเห็นมั้ยคะ
เราเดินมาจากทางโรงแรม
เดินไปเรื่อยๆ
วิวสวยๆ ฟ้าวันนี้ไม่ใสมากค่ะ
เราค่อยๆ เดินห่างออกจากตัวโรงแรมเรื่อยๆ แต่ตรงบริเวณที่เราเดินคือ หาดส่วนตัวค่ะ ยาวมากจริงๆ
เดินไปเรื่อยๆ
ถึงแล้วจ้า ลานกิจกรรมทางน้ำของทางโรงแรม
Submarine Junior เรือดำน้ำชมปลาค่ะ ชอบบบบมากกิจกรรมนี้ สำหรับเราคนที่ว่ายน้ำไม่ได้ บอกเวลาด้วยะ ว่าเล่นได้มั้ย ส่วนกิจกรรมด้านล่างมีเฉพาะช่วงหน้าร้อนเท่านั้นค่ะ 
กิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ แต่เราอดเล่น เพราะคลื่นมทะเลแรงมาก
กิจกรรมเพียบ !!!

มีกิจกรรมไหนที่เพื่อนๆ ชอบบ้างมั้ยคะ

เอาล่ะพามาชมเรือกันดีกว่า

ถึงเวลาขึ้นเรือดำน้ำแล้ว ตื่นเต้น !!!
ลงเรือกันนะ !!
เดินลงมาด้านล่างแล้วค่า อันนี้คือเรือดำน้ำให้้ชมปลาน้อยๆ ตามเขตของโรงแรมค่ะ
มีเอกสารภาษาอังกฤษด้วยนะคะ
น้องปลาด้านล่าง ตื่นเต้นๆ !!
ฟ้าใสแล้วหลังจากออกจากเรือ
พอจบกิจกรรม เราก็เดินกลับโรงแรมเพื่อเป็นการย่อยอาหารหลังจากทานอาหารเช้ากันมาค่ะ
เพิ่งจะรู้ว่าที่โรงแรมมีสระว่ายน้ำอีกสระตรงนี้ด้วย !! อะไรจะใหญ่ขนาดนี้

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับภาพบรรยากาศของโรงแรมในส่วนของอาหารตอนเช้าค่ะ !! รวมถึงกิจกรรมที่เราไปเล่นมาค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองอ่านรีวิวสำหรับห้องพัก ลองไปดูได้ค่ะ ที่ “รีวิวห้องพัก ANA Intercontinental Manza Beach Resort