เที่ยวจังหวัดอาคิตะ แนะนำท่องเที่ยวใน เมืองโยโกเตะ (Yokote)

55
เมืองโยโกเตะ

เที่ยวจังหวัดอาคิตะ แนะนำท่องเที่ยวใน เมืองโยโกเตะ (Yokote)

จังหวัดอาคิตะตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฮนชูมีอาณาเขตติดกับทะเลญี่ปุ่นทางทิศตะวันตก จังหวัดอาโอโมริทางทิศเหนือ จังหวัดอิวาเตะทางทิศตะวันออก จังหวัดมิยางิทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ และจังหวัดยามางาตะทางทิศใต้โดยมีเมืองและแหล่งท่องเที่ยวมากมาย 1 ในเมืองที่น่าสนใจที่วันนี้จะหยิบยกขึ้นมาพูดถึงก็ต้องถึงคิวเมืองโยโกเตะ

มาดูกันว่าหากไปเที่ยวเมืองโยโกเตะนั้นจะมีสถานที่เที่ยวอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

พิพิธภัณฑ์ Manga Masuda เมืองโยโกเตะ

เมืองโยโกเตะ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Yokote เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกที่อุทิศให้กับมังงะ (Manga) ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนแห่งวัฒนธรรมของญี่ปุ่น มีการจัดแสดงภาพวาดมังงะต้นฉบับมากกว่า 440,000 ภาพ ตั้งแต่การ์ตูนญี่ปุ่นยุคเก่าไปจนถึงการ์ตูนชื่อดัง และคุณจะสัมผัสได้ถึงความหลงใหลของศิลปินมีนิทรรศการหมุนเวียนนำงานศิลปะต้นฉบับหลายชิ้นงานจัดแสดงขึ้นทุกเดือน ดังนั้นอาจมีการจัดแสดงศิลปะต้นฉบับของมังงะเรื่องโปรดของคุณที่นี่

เมืองโยโกเตะ

ปราสาทโยโกเตะ

เมืองโยโกเตะ

ปราสาทโยโคเตะ (Yokote Castle) สร้างขึ้นในราวปี 1550 และสมัยนั้นเรียกว่าปราสาทอาซากุระ ใกล้กับแม่น้ำโยโกเตะที่ไหลรอบภูเขาอาซากุระ (Mt.Asakura) ที่ตั้งอยู่ใกล้กับปราสาทโยโกเตะ และภูเขาด้านหลังปราสาทโยโกเตะ ทำให้ปราสาทแห่งนี้มีแนวการป้องกันด้วยแม่น้ำ ปัจจุบันเป็นจุดท่องเที่ยวในฐานะ Yokote Park Observatory พิพิธภัณฑ์เปิดทำการ 1 เมษายนถึง 30 พฤศจิกายน และบางส่วนในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นช่วงที่มีเทศกาลหิมะในเมืองโยโกเตะ

Yokote & Jumonji Gourmet

โยโกเตะเป็นเมืองที่มีของอร่อยขึ้นชื่อ อาทิ “ยากิโซบะโยโคเตะ” เป็นที่รู้จักมากที่สุด และยังเป็นที่รู้จักในฐานะอาหารเลิศรสสุดคลาสสิกของอาคิตะอีกด้วย ที่นิยมซื้อเป็นของฝากอีกด้วยอิบุริกัคโกะก็มีชื่อเสียงเช่นกัน และในร้านอิซากายะของญี่ปุ่นก็มีอาหารที่เรียกว่า “อิบุริกัคโกะชีส” ที่รับประทานกับครีมชีส สำหรับราเมงท้องถิ่นมี “จูมอนจิราเมง” ที่มีซอสโชยุเป็นส่วนประกอบ

เมืองโยโกเตะ

Yokote Yakisoba

เมืองโยโกเตะ

Iburiagakko

เมืองโยโกเตะ

Jumonji Soba

หมู่บ้านอาคิตะฟุรุซาโตะ

เมืองโยโกเตะ

เป็นสถานที่เหมาะสำหรับกรุ๊ปทัวร์ในจังหวัดอาคิตะ! หมู่บ้านอาคิตะฟุรุซาโตะมีกิจกรรมหลากหลายที่จะมีมอบประสบการณ์กับนักท่องเที่ยว เช่น การระบายสีตุ๊กตาโคเคชิ และการแกะเปลือกไม้ซากุระแบบดั้งเดิมของอาคิตะ สำหรับกลุ่มตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย เช่น การทำภาชนะจากไม้ดัด (Magewappa), การทำระฆังดินคามาคุระ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากโดมหิมะคามาคุระเราขอแนะนำให้วางแผนล่วงหน้าสำหรับการเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ

กิจกรรมพิเศษ

เมืองโยโกเตะ

Yokote Kamakura

เมืองโยโกเตะ

แนะนำจุดชมซากุระในอาคิตะ

1.ดอกซากุระในสวนเซ็นชู

เมืองโยโกเตะ

สวนเซ็นชู (Senshu Park) มีต้นซากุระที่บานสะพรั่งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองอาคิตะ ซึ่งมีจำนวนมากที่สุดในบรรดาจุดชมซากุระในจังหวัดอาคิตะมีต้นซากุระสายพันธุ์โยชิโนะ ประมาณ 700 ต้น ต้นซากุระพันธุ์ร้องไห้ ต้นซากุระคู่ และต้นซากุระโอมุระที่บานสะพรั่ง และคุณสามารถชมดอกซากุระได้หลายชนิดในที่เดียวเมื่อดอกซากุระบานเต็มที่ จะมีการจัดงานที่เรียกว่าเทศกาลดอกซากุระที่สวนสาธารณะเซนชู

2.ดอกซากุระบานริมฝั่งแม่น้ำฮิโนะคิไน

ดอกซากุระของแม่น้ำฮิโนะคิไน ที่ย่านคาคุโนะดาเตะ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมือง ซัมโบะคุ จังหวัดอาคิตะ เป็นจุดที่ห้ามพลาดเช่นกัน!ชมดอกซากุระอันตระการตาเมื่อต้นซากุระพร้อมใจกันออกดอกเบ่งบานบนระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระ 100 อันดับแรกของญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นจะมีการประดับไฟในช่วงเทศกาลดอกซากุระคาคุโนดาเตะที่งดงามน่าประทับใจ

3.จุดชมดอกนาโนะฮานะ ถนนหมู่บ้านโอกาตะ

ชมดอกซากุระอย่างเดียวไม่พอ! ที่นี่ยังมีทุ่งดอกนาโนะฮานะบานสะพรั่งอวดโฉมเคียงคู่กับซากุระไปตลอดเส้นทางถนนหมู่บ้านโอกาตะ ที่เราขอแนะนำ!

ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ดอกนาโนะฮานะจะบานสะพรั่งพร้อมกับดอกซากุระถนนที่มีซากุระเรียงรายนี้มีความยาวประมาณ 11 กิโลเมตร และมีประมาณ 4,000 ต้น ที่บานสะพรั่งพร้อมกับดอกนาโนะฮานะ คุณสามารถเพลิดเพลินได้ไม่ยากเพียงแค่ขับรถผ่านในเส้นทางนี้ หรือจะรถเช่าขับทัวร์เมืองก็น่าประทับอีกด้วย

พยากรณ์ซากุระบานในปี 2023

©Akita Prefecture
ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เมืองอาคิตะที่น่าสนใจ
เที่ยวโอมาการิและมิซาโตะ ที่ Akita กันเถอะ  มาเที่ยว อาคิตะ ตอนเหนือกันดีกว่า

ลองแวะไปศึกษาข้อมูลท่องเที่ยวเมืองอาคิตะได้ทาง : https://stayakita.com/th/