5 ลายแทงร้านข้าวหน้าหมูพะโล้ หลูโร่วฟ่าน ในไทเป ไต้หวัน

5281

5 ลายแทงร้านข้าวหน้าหมูพะโล้ หลูโร่วฟ่าน ในไทเป ไต้หวัน

สำหรับสายหมู คนไม่ทานเนื้อวัวแบบรัตน์ การทานข้าวหน้าหมูพะโล้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำให้มีความสุขขึ้นมาได้สำหรับการหาอะไรทานที่ไต้หวันค่ะ เพราะของขึ้นชื่ออย่าง บะหมี่เนื้อวัว เรานี่ทานไม่ได้เลยล่ะ มีครั้งหนึ่งเพื่อนคนฝรั่งให้ลองชิมน้ำซุปบะหมี่เนื้อวัว รัตน์ชิมไปนิดนึง วันรุ่งขึ้นต้องไปหาหมอเลยค่ะเพราะปวดท้องมากๆ เอาล่ะมาตามต่อกันด้วยร้านข้าวหน้าหมูพะโล้ที่รัตน์ลิสมาให้ค่ะ มีแค่ 2 ร้านในนี้เท่านั้นที่รัตน์ยังไม่ได้ไปลองทานค่ะ แต่อยู่ในหนังสือแนะนำทั้งนั้นเลยค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักข้าวหน้าหมูพะโล้แบบไต้หวัน ให้นึกถึงหมูพะโล้แบบไทยก็ได้ค่ะคล้ายกันมีหมูสามชั้นเอาไปต้ม มีไข่พะโล้ แต่ของไต้หวัน จะต้มให้หมูสามชั้นเกือบจะเปื่อยเลย แถมมีหมูสับด้วยใส่เข้าไปด้วยกันทำให้สัมผัสในการเคี้ยวสนุกสนาน เอาล่ะมีร้านอะไรบ้างตามมาเล้ย

  1. 大來小館
    Dalai Food

ร้านนี้เด่นและโด่งดังมากๆ ในเรื่องข้าวหน้าหมูพะโล้รัตน์ได้แวะไปทานมาเมื่อปีก่อนกับทริปนักข่าวชาวไต้หวันค่ะ ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นภัตตาคารอ่ะ ตัวร้านไม่ใหญ่มาก เหมาะกับพาป๊าม๊ามาพักเหนื่อยตากแอร์ค่ะ นอกจากข้าวหน้าหมูพะโล้แล้วอาหารอย่างอื่นก็อร่อยด้วย อ้อสำหรับข้าวหน้าหมูพะโล้ 1 ชาม ราคา 100 NT$ ค่ะ จากที่ทานมาคือรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานไม่เค็มเกินไป คือกินมาหลายเจ้าร้านนี้คือของงานละเอียดเลยล่ะไม่รู้ว่าต้มไว้นานเท่าไหร่ เพราะหมูเปื่อยอร่อยพอดีเลย
大來小館-金華店
肆桌包廂เว็บไซต์สำหรับใครสนใจเผื่อจองโต๊ะเอาไว้สำหรับมื้อที่พาป๊าพาม๊าไปกินค่ะ
http://www.dalaifood.com.tw/ 
การจองโต๊ะใครพูดจีนได้ก็โทรไปเลยแต่ใครพูดไม่ได้วิธีที่ง่ายและรวดเร็วคือให้พนักงานที่โรงแรมโทรจองให้ค่ะไม่ว่าร้านอะไรก็ตาม: (02)2395-7889、(02)2395-7789
พิกัด: https://goo.gl/maps/Z5YXQp9vvGM2
ส่วนใครที่มาเองไม่ได้นั่งรถตู้เดินทางง่ายๆ โดยนั่งรถไฟฟ้า MRT ขึ้นสายแดงลงสถานี Dongmenออกทางออก 5 แล้วเดินตรงมาเรื่อยจากถนนหย่งคัง Yongkangได้เลย

2. 度小月
Tu Hsiao Yueh

ร้านในตำนานเปิดมาตั้งแต่ปี 1895 แต่ของขึ้นชื่อกลับไม่ใช่ข้าวหน้าหมูพะโล้นะคะของร้านนี้ แต่เป็นบะหมี่ต้านจั่นมากกว่าซ่งเป้นบะหมี่ท้องถิ่นของเมืองไถหนาน แต่เดี๋ยวก่อน ตอนที่สั่งบะหมี่ทาน ทางร้านจะราดหมูพะโล้ลงบนบะหมี่ด้วย !!! แล้วหมูพะโล้อันนั้นแหละค่ะที่รัตน์เคยได้ลองทานจากผลิตภัณฑ์หมูพะโล้กระป๋องของทางร้าน บังเอิญได้เจอผู้จัดการที่งานประกาศรางวัลอากาศปลอดสารเคมีทางร้านเลยให้รัตน์มาลองชิมดู โหวติดใจอร่อยมาก รอบล่าสุดที่ไปก็ได้ลองแวะไปชิมดู อร่อยค่ะ ราคาถ้วยละ 35 NT$ ถ้วยเล็กมากๆ ค่ะนึกแล้วก็อยากกินอีกเลย !! ใครสนใจอยากตามรอยไปกินทั้งบะหมี่และข้าวแบบคุ้มๆ แนะนำอันนี้ค่ะเป็นเซ็ตกินได้หลายคน !! มีอาหาร 9 อย่างพร้อมผลไม้ ราคา 442 บาทค่ะ สนใจ คลิก !! 

ร้านนี้จะ Walk-in เข้าไปเลยก็ได้ค่ะ เพราะอาหารเป็นจานๆ คนลุกออกกันเร็วไม่เหมือนร้านแรกที่เป็นอาหารเซ็ตนั่งคุยกันยาวพิกัดสาขาที่แนะนำ : https://goo.gl/maps/CcLvE2wNp2t สาขาตงเหมินอยู่ในถนนหย่งคังค่ะ
เว็บไซต์ : http://www.noodle1895.com/ 

圖片

3.金峰魯肉飯
Jin FengBraised Pork Rice

ร้านข้างทางชื่อดังราคาไม่แรง มิตรรักคนประหยัดงบ ราคาข้าวหน้าหมูพะโล้อยู่ชามละ 50 NT$ (ถ้วยใหญ่) 40NT$ (ถ้วยกลาง) 30NT$ (ถ้วยเล็ก) ร้านนี้ญาติรัตน์เคยพาเดินไปทานค่ะ ร้านอยู่หัวมุมถนนหาไม่ยากแต่จะโหวกเหวกโวยวายเสียงดังหน่อย ใครไม่ชอบอะไรจอแจก็ลองไปร้านอื่นดูค่ะ มีที่วางช้อนวางอุปกรณ์ให้เราไปหยิบอยู่นะคะ รสชาติหมูมันๆ ไม่เหมือนใคร สำหรับเราร้านนี้จืดไปนิดตอนที่ไปทานมาเมื่อ 3 ปีที่แล้วนะคะ
ร้านบ้านๆ เหมาะกับสายลุย วัยรุ่นอย่างเราเลย (แหม่กล้าพูดเนอะ)
พิกัด : https://goo.gl/maps/tPExe4vxG3H2 วิธีการเดินทาง
ให้นั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวไปลงสถานี ChiangKaiMemorial Hall ค่ะทางออกที่ 2 แล้วเดินมาตามแผนที่เรื่อยๆ ได้เลย

4. 丸林魯肉飯
Wan Lin Braised Pork Rice

หนึ่งในร้านมิตรรักคนประหยัดงบ รสชาติหมูอร่อยติดอันดับรานโปรดของเพื่อนชาวไต้หวันของเราเลยล่ค่ะ และร้านนี้เพื่อนๆ น่าจะนั่งได้สบายๆ เพราะว่าที่ร้านมีแอร์จ้า !! ความพิเศษอยู่ที่การตักเป็นข้าวแกงนี่แหละ อยากกินอะไรให้ไปชี้สั่งเอาบริเวณหน้าตู้ เหมือนกินอาหารโรงอาหารปานนั้น สำหรับข้าวหน้าหมูพะโล้ชามเล็กราคา 28 NT$ จ้า
พิกัด : https://goo.gl/maps/5k4x7DzNS4v วิธีการเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดงไปลงสถานี Yuanshan ออกทางออก 1 เดินประมาณ 10 นาทีถึงร้านค่ะ
5. 鬍鬚張
Formosa Chang

ร้านนี้อร่อยจริงบอกเลย ฟันธง ใครชอบข้าวราดแบบชุ่มๆ ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ ร้านนายหนวดแซ่จางเปิดกิจการมาตั้งปต่ปี 1960 เลยทีเดียว สัญลักษณ์ของร้านคือเจ้าของที่ไว้หนวดเฟิ้ม เริ่มขายมาตั้งแต่ร้านรถเข็นจนตอนนี้ร้านมีหลายสาขาทั่วเกาะไต้หวันแล้วค่ะ ข้าวหมูพะโล้ชามละ 59-39 NT$ เท่านั้นค่ะ ร้านมีหลายสาขาแต่แนะนำมาที่สาขา Daan ดีกว่า ออกจากรถไฟฟ้าสถานี Daan ทางออก 4 ก็ถึงร้านเลย ไม่ต้องเดินหาให้เมื่อยค่ะ แนะนำให้ไปลองกันดูน้า
พิกัด : https://goo.gl/maps/rBMstkoKkNJ2
เว็บไซต์ : https://www.fmsc.com.tw/
Facebook : https://www.facebook.com/FMSC1960.tw/

จบแล้วค่าสำหรับ 5 อันดับร้านข้าวหน้าหมูพะโล้ที่รัตน์อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันค่ะ มีร้านไหนที่เพื่อนๆ ชอบอีกมั้ยคะ อันนี้เป็นลิสของรัตน์เท่านั้น เพื่อนๆ อาจจะมีร้านในใจแล้วก็ได้ อย่าลืมมาแชร์กันนะคะว่ามีร้านน่าสนใจท