รีวิว นักรบ 800 ภาพยนตรืจีนฟอร์มยักษที่อยากให้ลองชม !!

243
#goldenaentertainment [แนะนำหนังดีๆ] ภาพยนตร์จีน The Eight Hundred นักรบ 800 ขึ้นแท่น ภาพยนตร์ ที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก ของปี 2020 แล้วค่า 📽
สำหรับเราที่ชื่นชอบการเดินทางไปไต้หวัน และถูกคุณพ่อกรอกหูเรื่องประวัติศาสตร์จีนเป็นประจำ จำได้บ้างไม่ได้บ้าง เรื่อง นักรบ 800 ถือเป็นหนังประวัติศาสตร์ที่รัตค่อนข้างให้ความสนใจค่ะ ตอนนั้นจีนยังถูกเรียนว่า “สาธารณรัฐจีนค่ะ” ธงชาติก็คล้ายๆ ไต้หวันในตอนนี้ เพื่อนๆ น่าจะเคยได้ยินเรื่องก่อนที่นายพลเจียงไคเช็คมาตั้งรกรากที่ไต้หวันใช่มั้ยคะ ก่อนหน้านั้นตอนอยู่ที่จีนได้จับมือกับเหมาเจ๋อตุงเพื่อร่วมสู้กับญี่ปุ่นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2
หนังเรื่องนี้จำลองให้เห็นช่วงสำคัญที่เกิดขึ้นจริงเมื่อครั้งกองทัพญี่ปุ่นเข้ายึดเซี่ยงไฮ้ หรือเรียกว่า ยุทธการเซี่ยงไฮ้ หนังแสดงให้เห็นถึงความน่ากลัวของสงคราม ความรักชาติบ้านเมืองไม่กลัวตายของเหล่านักรบ 800 คนที่ตั้งฐานที่มั่นไว้ที่โกดัง กองทัพญี่ปุ่นบุกเข้ามายังไงก็สู้คนกำลังน้อยกว่าไม่ได้ อีกฟากของฝั่งสงครามมีสะพานกั้นกลางเป็นเขตพื้นที่เช่าของชาวต่างชาติต่างๆ โดยถือเป็นเขตปลอดสงคราม หนังเนรมิตเซี่ยงไฮ้ในยุคนั้นให้เห็นความแตกต่างในโซนเขตเช่าและสงครามได้อย่างชัดเจน
ในการรบครั้งนี้ใช้เวลาถึง 4 วัน 4 คืน หนังค่อยๆ แสดงให้เห็นถึงความพัฒนาของตัวละครทั้งฝั่งสงครามและฝั่งเขตเช่าของชาวต่างชาติ จากคนกลัวสงครามเห็นเพื่อนร่วมรบค่อยๆ ตายตามกันเพื่อปกป้องประเทศตัวเองก็มีแรงใจไม่กลัวตายขึ้นมาเพื่อปกป้องประเทศชาติ ส่วนฝั่งเขตเช่าก็คอยให้กำลังใจและบริจาคช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติ ไม่สปอยเยอะลองไปชมกันเองในโรงหนังได้ตั้งแต่วันนี้ในโรงภาพยนตร์ชั้นนำ
.

🎥 ดูหนังแล้วก็อยากกลับไปเที่ยวไต้หวันเร็วๆ รวมถึงอยากลองไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ไปยืนรำลึกให้กับวีรบุรุษในสงครามตอนนั้นเลยล่ะค่ะ ขอบพระคุณค่าย #goldenaentertainment

Golden A Entertainment

ที่นำหนังดีๆ ฟอร์มยักษ์เข้ามาให้เราชมกันค่ะ #นักรบ800 อย่าลืมจูงคุณพ่อคุณแม่ไปดูกันค่ะ หนังใช้เบลา 2:30 น. ดูไปยาวๆ ไม่เบื่อเลยค่ะ