10 เรื่องเด็ดของ อิสึตะ รินะ ที่รู้แล้วต้องรัก

1769

10 เรื่องเด็ดของ อิสึตะ รินะ ที่รู้แล้วต้องรัก

อิสึตะ รินะ เด็กสาวจากเมืองไซตามะที่เดินตามหาความฝัน โดยเข้าร่วมการออดิชั่น AKB48 รุ่นที่ 10 โดยเธอเลือกใช้เพลง Iiwake Maybe ในการออดิชั่นและแสดงความสามารถจนได้เข้าเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ของ AKB48 รุ่นที่ 10 อิสึรินะเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ที่ได้รับคำชมในด้านการเรียนรู้ทั้งการร้องและการเต้นค่อนข้างมากเพราะสามารถเรียนรู้เรื่องต่างๆ ได้เร็ว วันนี้มารู้จัก 10 เรื่องเด็ดของเธอกันดีกว่าค่ะ รับรองว่าต้องรักเธอแน่นอน ;D

1. อิสึตะ รินะ หนึ่งในเอสของ AKB48 รุ่น 10

ที่จริงแล้วการมองว่าใครเป็นเอสของรุ่นนั้นเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล ซึ่งในรุ่น 10 ก็หลายคนที่ถูกคาดหมายให้เป็นเอสประจำรุ่น เช่น คาโต้ เรนะ หรืออิริยามะ อันนะ แต่ด้วยทักษะการเรียนรู้ของ อิสึตะ รินะ ก็ทำให้เธอเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ที่ได้รับการคาดหวังเช่นกัน

2. อันเดอร์ 12 ตำแหน่ง!

อิทาโนะ โทโมมิ ทีม K

ด้วยสกิลและทักษะการเรียนรู้สกิลที่รวดเร็ว รินะ สามารถจดจำท่าเต้นของทีม B ได้อย่างรวดเร็ว สามารถทดแทนตำแหน่งของรุ่นพี่ที่ไม่สะดวกเข้าแสดงในเธียเตอร์เป็นอย่างดี ซึ่งตำแหน่งที่อันเดอร์แต่ละตำแหน่งก็มีความโดดเด่น เช่น ตำแหน่งของวาตานาเบะ มายุ ในทีม B หรือ ตำแหน่งของ อิตาโนะ โทโมมิ ในทีม K นอกจากนี้ยังมีส่วนเป็นอันเดอร์มาแล้วเกือบทุกทีม รวมทั้งหมดถึง 12 ตำแหน่ง! …BNK48 โชคดีแค่ไหนที่ได้รุ่นพี่คนนี้มาคอยช่วยแนะนำ

3. 2 ครั้งกับการมาเยือนไทยในฐานะ AKB48

Cr: Thaich.net

 

หนึ่งในเหตุผลที่ อิสึตะ รินะ ตัดสินใจย้ายมายัง BNK48 คือการได้มาร่วมแสดงในงาน Japan Expo ทั้ง 2 ครั้ง การได้เห็นแฟนๆ ชาวไทยที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ประกอบกับการเปลี่ยนแปลงใน AKB48 ทำให้เธอตัดสินใจได้ไม่ยาก …ที่จริงแล้วสมาชิกชุดแรกที่ประกาศว่าจะมาเปิดการแสดงครั้งแรกของ AKB48 ในปี 2015 นั้นไม่มีชื่อของ อิสึตะ รินะ แต่ด้วยในเวลานั้นบ้านเราเกิดเหตุความวุ่นวาย ทำให้งาน Japan Expo ถูกเลื่อน เมมเบอร์ชุดใหม่จึงมีอิสึรินะถูกเปลี่ยนเข้ามาแทน

4. สายวาไรตี้ ฮา รั่ว รีแอคชั่นจัดเต็ม

เล่นได้ทุกอย่าง ยกเว้นขี่จักรยานค่ะ

ถึงแม้ว่าจะโดดเด่นในสายเต้น สายร้องเพลง (หลายคนคงเห็นประจักษ์แล้วว่า เธอร้องเพลงได้และร้องได้ดีเอามากๆ ในงานที่พม่าเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา) แต่หนทางสายไอดอลของเธอคือ ทางวาไรตี้ที่ให้ความสนุก รีแอคชั่นเยอะๆ เรียกเสียงฮากับแฟนๆ มากกว่าจะเป็นไอดอลแท้ๆ แบบมายูยุ …ในไลฟ์ที่ตู้ปลาเธอเป็นคนที่ขำได้ออกรสมากไม่ว่าน้ำใสหรือเมมเบอร์คนอื่นๆ จะเล่นมุขอะไรออกมา

5. ยิ้มเสมอไม่ว่ากับเรื่องอะไร

Image result for 伊豆田莉奈 bnk48
Cr:จฮก

 

เวลาไปที่ตู้ปลา งานคอนเสิรืต มินิคอนเสิร์ต สัมภาษณ์ต่างๆ ทุกคนอาจจะมองไม่เห็นรินะในตอนแรก เนื่องจากอาจจะตั้งใจมองโอชิของแต่ละคนอยู่ แต่ไปๆ มาๆ ก็ต้องหันมาเจอ อิสึตะ รินะ ที่ไม่เคยหยุดยิ้ม ตาเป็นสระอิ ผิวขาวใส ยืนอยู่ข้างๆ โอชิของเรา ทำให้เราตกหลุมรักเธอไปแบบไม่ได้ตั้งใจ และเธอก็ยิ้มตลอดจริงๆ ลองตามไปดูรินะกันได้ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป

6. เซนเตอร์เพลง Reborn ของ Team Surprise

นอกจากซิงเกิลหลักหรืออัลบั้มเพลงในเธียเตอร์แล้ว AKB48 ยังมีซิงเกิลพิเศษที่แยกออกมาเพื่อเปิดโอกาสให้กับแฟนๆ ได้เห็นเมมเบอร์ในรูปแบบอื่นๆ นอกเหนือจากระบบเซมบัทสึ โดยเรียกว่า Team Surprise เพลงของซิลเกิลนี้จะไม่ยึดติดกับจำนวนของเซมบัทสึ รวมไปถึงเมมเบอร์ที่แกรดไปแล้วก็ยังมีส่วนร่วมกับ Team Surprise ได้ และมีทั้งเพลงโซโล่และเพลงยูนิท ซึ่งอิสึรินะก็มีโอกาสได้รับตำแหน่งเซนเตอร์ครั้งแรกกับเพลง Reborn ด้วย

7. รินะคนขี้แกล้ง

สำหรับใครติดตามรินะอยู่แล้วอาจจะพอรู้ว่าเธอก็ขี้แกล้งและเกรียนไม่แพ้ใครในวง ติดแค่ภาษาไทยยังไม่แข็งแรงพอ วีรกรรมล่าสุดที่เธอได้สร้างไว้คือ เมื่อตอนที่ทีม 8 มาร่วมงานเธอได้มีภาระกิจต่างๆ นาๆ ให้สมาชิก AKB48 ทีม 8 ทำกัน สุดท้าย…ก็เป็นแบบที่เห็นแหละ

8. ภายใต้รอยยิ้มนั้น…

แม้ภายนอกจะมองว่าน้องยิ้มเก่ง สดใส ตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วเธอเป็นคนที่ค่อนข้างกดดันตัวเอง เครียดง่ายและตั้งความหวังไว้สูง ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ปกติของคนญี่ปุ่น …ในการประกาศเซมบัทสึของ BNK48 3th Single Shounichi เธอได้แต่ยิ้มอยู่บนเวทีพร้อมความคาดหวังที่จ๊อบซังจะประกาศชื่อเธอออกมา เมื่อชื่อเซมบัทสึถูกประกาศครบ 16 คน แน่นอนต้องมีทั้งคนที่สมหวังและผิดหวัง ซึ่งอิสึรินะอยู่ในกลุ่มหลัง… แม้กระนั้นเบื้องหน้าเธอก็ยังคงเปี่ยมด้วยรอยยิ้ม แต่อิสึรินะโอชิที่ติดตาม IG ของเธอก็จะได้เห็นข้อความที่เธอเขียนขึ้น ทำให้รู้ว่าจริงๆ แล้วเธอกำลังฝืนเข้มแข็งอยู่นั่นเอง… (แต่อย่างน้อยก็ได้เลื่อนเป็นเมมเบอร์ของ ทีม BIII นะ สู้ๆ เด้อ)

9. น้ำเสียงหวานๆ

CR: Japan Myanmar Pwe Taw 2018 ဂ်ပန္-ျမန္မာပြဲေတာ္ 2018

เพลงตระกูล48 เกือบทั้งหมดคือ การนำสมาชิกมาร้องเพลงพร้อมๆ กับ 3-4 คน ต่อประโยค ไม่มีใครโดดเด่นไปกว่าใคร นอกจากตำแหน่งเซนเตอร์ที่มีท่อนร้องเดี่ยวและเป็นผู้นำคุมโทนของทั้งเพลง ทว่า..ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอิสึรินะ ได้นำเสียงหวานๆ ของเธอร้องเพลงสดๆ ในงานที่พม่า โดยรับตำแหน่งเป็นเซนเตอร์เพลง Heavy Rotation และร้องนำในเพลง 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ ทำให้เราได้ยินเสียงหวาน นุ่มๆ ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของเธอที่ไม่ค่อยได้เห็นกันเท่าไหร่

10. อิสึรินะ เดอะไซบอร์ค..?

มีใครเคยสังเกตเวลาอิสึรินะเต้นไหม..? ในงานที่พม่านั้นเธอสามารถเต้นเพลงติดต่อกัน 5 เพลง โดยไม่มีเสียงหายใจหอบหรือแม้แต่เหงื่อสักหยด ขณะที่หันไปดูสมาชิกคนอื่นเหมือนโดนพายุพัดใส่ เปียกโชกกันเป็นแถว …อาจจะเป็นผลจากความพยายามและประสบการณ์ 7 ปี ใน AKB48 หล่อหลอมให้เธอมีร่างกายที่แข็งแกร่ง จนแม้แต่ปัญและเจนนิษฐ์ที่เป็นสายเต้นของ BNK48 ยังยอมรับว่าอิสึรินะนั้นเต้นต่อเนื่องได้แบตไม่มีหมด ~ เอ๊ะ..หรือว่าเธอจะถูกดัดแปลงเป็นไซบอร์กไปแล้ว!?

เพิ่มอีกข้อก่อนจากกัน

• เพลงที่ อิสึตะ รินะ ใช้ในการออดิชั่นคือ Iiwake maybe

言い訳Maybe

ในตอนที่อิสึรินะเข้าออดิชั่นใน AKB48 รุ่นที่ 10 คือเพลง Iiwake maybe ซึ่งเป็นเพลงซิงเกิลที่ 13 ของ AKB48 และเป็นซิงเกิลที่เซมบัทสึนั้นมาจากการเลือกตั้งครั้งที่ 1 โดยมีมาเอดะ อัตสึโกะเป็นเซนเตอร์

สำหรับใครที่อยากรู้เกี่ยวกับบ้านเกิดของรินะ ตามมาที่ Link นี้ได้เลยค่ะ !!
และใครอยากรู้จักตัวตนของเธอ Link นี้ได้เลย

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันนะจ้ะ ;D สำหรับใครที่อ่านแล้วติดตาต้องใจน้องรินะ
อย่าลืมติดตามน้องอิสึตะ รินะได้ตามช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook : https://www.facebook.com/bnk48official.izutarina/
Twitter : https://twitter.com/izuketsu_deen
IG : https://www.instagram.com/rinaizuta.bnk48official/