แจกพิกัดกินจุกๆ 10 เมนูไต้หวัน ไม่หวั่นถึงแม้ว่า ในช่วงไดเอท

614

ถ้าจะเที่ยวไต้หวัน หยุดคิดเรื่องลดน้ำหนักไว้ก่อนนะ เพราะไต้หวันมีแต่ของกินอร่อยๆ เต็มไปหมดเลย ทั้งร้านอาหารหรูหรา ไปจนอาหารสตรีทฟู้ด อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางที่เที่ยวใกล้ๆ ค่าใช้จ่ายไม่แพง มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย  ธรรมชาติก็ยังสมบูรณ์สวยงาม ทันสมัย  เที่ยวไต้หวันจึงเป็นทริปที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว  เรื่องพิกัดที่เที่ยวนั้นสามารถหาข้อมูลได้ไม่ยาก แต่เรื่องของกินนี่ซิ  มันมีหลากหลายจนเลือกยากซะเหลือเกิน  ว่าแล้วก็ตามมาทางนี้เลย ทัวร์ครับ (Tourkrub) แจกพิกัด 10 ของกินไต้หวัน  ที่จะทำให้การเที่ยวไต้หวันทริปนี้ อิ่มท้องจุใจกับของกินไต้หวันอร่อยๆ ได้ไม่ยาก

 

แต่ถ้าอยากเที่ยวไต้หวันสบายๆ ไม่ต้องมานั่งวางแผนเรื่องกิน  เรื่องเที่ยวให้ยุ่งยากก็จองทัวร์ทางนี้เลย  จองทัวร์ครบจบที่ทัวร์ครับ ที่ตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยวได้อย่างลงตัว

จองทัวร์ไต้หวัน กับ ทัวร์ครับ

https://tourkrub.co/taiwan-tour

 1. บะหมี่อาจงเหมี่ยนเซี่ยน Ay-Chung Flour Rice Noodles

มาเริ่มต้นกับที่ร้านอาหารจานเดียวกินง่ายสไตล์จีนอย่างร้านบะหมี่  ที่ต้องบอกว่าฮอตที่สุดของไต้หวันกันเลย  ที่ร้านบะหมี่อาจง  ร้านบะหมี่ที่มีฝูงชนทั้งชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวเข้าแถวรอออเต็มหน้าร้าน  เป็นภาพบรรยากาศที่ผู้คนเห็นกันจนชินตาของร้านบะหมี่แห่งนี้  กับบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มในซุปข้นรสชาติอร่อยล้ำไม่ธรรมดา    ที่การันตีรสชาติด้วยคิวที่ยาวเหยียดนี่เอง

พิกัดAy-Chung Flour Rice Noodles

 

 1. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Yong-Kang beef noodle

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวที่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในตองอูของไต้หวัน  กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Yong-Kang beef noodle  ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1963  ที่ต้องบอกมีคิวยาวเฟี้ยวไม่แพ้ร้านดังร้านอื่นๆ แต่เรื่องรสชาติรับรองว่าอร่อยถูกปากคุ้มค่าการรอคอยแน่นอน  ด้วยก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่มีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ คือ ซุปข้นรสเผ็ดมันและซุปใส พร้อมด้วยเนื้อวัวตุ๋นชิ้นใหญ่และเอ็นวัว  ชิ้นหนาแต่นุ่ม  เข้ากันเป็นอย่างดีกับบะหมี่เหลืองเส้นเหนียวนุ่ม  และน้ำซุปรสชาติเข้มข้นเผ็ดๆ มันๆ

พิกัดYong-Kang beef noodle

 

 1. เสี่ยวหลงเปา ร้านอาหารจีน Hao Gong Dao’s shop
Closeup of Xiao Long Bao with chopsticks, Streamed Pork Dumplings Taiwan food (Selective Focus)

ยังคงไปต่อกับอาหารสไตล์จีน  กับร้านอาหารจีนเล็ก ๆ ในย่านถนน Yongkang street  ที่มีทีเด็ดอยู่ที่  เสี่ยวหลงเปา (Xiao Long Bao ) ติ่มซำขึ้นชื่อของไต้หวัน  เสี่ยวหลงเปาชิ้นโต  แป้งบาง  ไส้แน่น  ด้านในน้ำซุปเยอะชุ่มฉ่ำ  เน้นไส้และน้ำซุปในทุกคำที่กัดไป  ที่แม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่กลับเป็นร้านที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น

พิกัดHao Gong Dao’s Shop

 1. น้ำเต้าหู้ร้านฟู่หังโต้เจียง (Fu Hang Dou Jiang Soy Milk)

  Fu Hang Soy Milk or Fu Hang Dou Jiang, a famous traditional breakfast restaurant in Huashan Market Building. People get long line up to buy this popular breakfast. Taipei, Taiwan.

ร้านอาหารเช้าเบาๆ ท้องง่ายๆ สไตล์จีน  ที่อร่อยโด่งดังจนได้รับการรับประกันความอร่อยจาก Michelin 2018 ร้านเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองไทเปมาตั้งแต่ปี 1958 ตั้งอยู่บนชั้นสองของตลาด Hua Shan  แต่คนต่อคิวรอยาวเหยียดลงไปถึงชั้นหนึ่งวนออกไปด้านนอกอาคารกันเลยทีเดียว  โดยเมนูเด็ดของทางร้าน  คือ  น้ำเต้าหู้เค็ม xian dou jian  ที่ไม่เหมือนใครด้วยรสชาตอเค็ม  มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนคล้ายฟองเต้าหู้  โรยหน้าด้วยปาท่องโก๋ชิ้นเล็ก ๆ และผักชี

พิกัดFu Hang Dou Jiang Soy Milk

 1. ร้านหมูตุ๋นจินเฟ็ง Jinfeng Braised Meat Rice

ร้านข้าวหน้าหมูตุ๋นที่อร่อยที่สุดของไทเป  ที่ร้านหมูตุ๋นจินเฟ็ง (Jinfeng Braised Meat Rice)  ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Chiang Kai-Shek Memorial Hall โดยข้าวหน้าหมูตุ๋นของที่ร้านนี้  หมูตุ๋นตุ๋นจนเปื่อย  เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำแทบละลายในปาก รสชาติเค็มๆหวานๆ ไม่เลี่ยน  ผ่านการเคี่ยวกับเครื่องเทศถึง 5 ชนิด  และซอสถั่วเหลืองมาเป็นเวลานาน

พิกัดJin Feng Braised Pork Rice

 1. เกี๊ยวซ่าไต้หวัน ร้าน Ba Fang Yun Ji Dumpling

Ba Fang Yun Ji Dumpling  ร้านเกี๊ยวซ่าไต้หวัน  อาหารทานเล่นแนว Street Food ที่เป็น Chain store ของไต้หวัน  หาทานได้ง่าย  เพราะมีสาขากระจายอยู่ทั่วไต้หวัน  กับเกี๊ยวซ่าที่มีทั้งแบบต้มและแบบทอด  โดยเกี๊ยวซ่าแบบทอดของไต้หวันจะมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างจากเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นกันเล็กน้อบ  เกี๊ยวซ่าของไต้หวันจะเล็กๆ ยาวๆ เรียวๆ ส่วนเรื่องรสชาตินั้นก็อร่อยไม่แพ้เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นเลย

พิกัด :  Ba Fang Yun Ji Dumpling มีหลายสาขากระจายตัวอยู่ในเมือง Teipei  สาขาใกล้ Ximending

 1. หม่าล่า ฮอทพอท (Mala Hot Pot)

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด เชื่อว่า คนที่มาเที่ยวไต้หวันต้องใส่ลิสต์ร้าน หม่าล่า ฮอทพอท (Mala Hot Pot) บุฟเฟ่ต์ชาบู ขึ้นชื่อที่ไต้หวัน โดยน้ำซุปที่มาแล้วต้องห้ามพลาดคือ ซุปหม่าล่า ซึ่งมีสาขากระจายตัวรอบๆ ตลาดคนเดินซีเหมินติง หลายสาขา และทุกสาขาคือคนเยอะเต็มทุกร้าน ความดีงามของชาบูบุฟเฟ่ต์ แห่งนี้คือเรื่องของความพรีเมี่ยมของอาหารสดนี่แหละ เนื้อวัวดีคุณภาพ ซีฟู้ดจัดเต็ม ของหวานอัดแน่น ทั้งไอศกรีมฮาเกนดาส ไอศกรีม โมเวนพีค กินกันไปไม่อั้น 2 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นที่ ประมาณ 600 บาท

 

พิกัดหม่าล่า ฮอทพอท (Mala Hot Pot) ซีเหมินติง

 1. ไอติมเกล็ดหิมะ ร้าน Smoothie House

ร้านไอติมเกล็ดหิมะสีสันสดใสสุดน่ารักในเมืองไทเป  ที่โด่งดังและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งในหมู่นักเรียนไต้หวันและนักท่องเที่ยว  จนต้องไปเปิดสาขาเพิ่มไกลถึงถื่นแดนมังกรและในเกาหลีเลยที่เดียว  กับไอติมเกล็ดหิมะเนื้อละเอียด  เนียนนุ่ม  รสชาติหอม  หวาน  มัน  ท็อปด้วยรสชาติไอศกรีมแน่นถึงเครื่อง  ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้สดที่เข้ากันเป็นอย่างดี

พิกัดSmoothie House

 1. ร้านน้ำชา A Mei Tea House เมืองโบราณ Jiufen

ร้านน้ำชาอันโด่งดังจนกลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองโบราณเล็กๆบนไหล่เขาริมทะเลอย่างเมือง Jiufen ไปแล้ว  ด้วยที่ตั้งบนตำแหน่งสูงสุดของไหล่เขา  และการตกแต่งภายในที่สวยงามร่วมสมัย  และการประดับโคมไฟสีแดงให้เข้ากับบรรยากาศของเมืองโบราณ  ลิ้มชิมชาอู่หลงไต้หวันรสเลิศ  ไปพร้อมๆ กับเสพวิวอลังการของทะเลและภูเขากันให้ฟินสุด ๆ ไปเลย

พิกัดA Mei Tea House, Jiufen Old Street

 1. ชานมไข่มุก Xing Fu Tang

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มยอดนิยมของไต้หวัน  ที่โด่งดังมาไกลถึงบ้านเรา  อย่างชานมไข่มุก   กันที่ร้าน Xing Fu Tang  ที่แม้จะมีสาขาไม่มาก  แต่จัดได้ว่าเป็นชานมไข่มุกตัวท็อปๆ ของไต้หวันกันเลยทีเดียว  โดยเฉพาะ Brown Sugar Milk เมนู Signature ของทางร้าน  ชานมสีออกส้มๆ หอม  หวาน  มัน  กลมกล่อม  ที่มาพร้อมไข่มุกน้ำตาลทรายแดงที่ทั้งหอม  ทั้งนุ่มละมุนเป็นอย่างดี

พิกัดXing Fu Tang

 

รับรองได้เลยว่าถ้าไปตามเช็คอินครบทั้ง 10 พิกัดของกินไต้หวัน ในทริปเดียวรับรองอิ่มฟินจุกกันจนพุงกางแบกร่างกลับบ้านไม่ไหวแน่นอน  แต่จะเที่ยวไต้หวันทั้งที  ก็ต้องเสาะหาของกินดีๆ อร่อยๆ มาช่วยเพิ่มเติมอรรถรสในการเที่ยวให้สมบูรณ์สุด ๆ จริงมั้ยละ  ว่าแล้วเที่ยวไต้หวันคราวนี้ยอดพลีร่าง  ระเบิดน้ำหนักตัวกันไปเลย  แล้วกลับมาค่อยออกกำลังกายใช้กรรมกันไปก็แล้วกันเนอะ

 

ขอบคุณรูปภาพไต้หวันบางส่วนจาก The Journey Moment